Những lưu ý trước khi mua máy tính tiền POS

Hiện nay, máy tính tiền POS đang là giải pháp thanh toán, quản lý bán hàng hiệu quả cho các đơn vị kinh doanh. Do nhu cầu khách hàng ngày càng cao, trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều các loại máy tính tiền POS khác nhau, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Bài viết này, Susuto sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý để có thể mua được sản phẩm phù hợp nhất. Hạn chế tình trạng “tiền mất tật mang”.

Máy tính tiền POS là gì?

Hiện nay, máy tính tiền POS có rất nhiều tên gọi gọi khác nhau, như máy POS bán hàng, máy order nhà hàng, quán cà phê, máy tính tiền in hoá đơn…vv. Loại máy này còn được gọi chung là máy POS bán hàng.

Cho dù là tên gọi nào đi chăng nữa, sản phẩm này đều có chức năng  thanh toán, quản lý cửa hàng theo cách thông minh, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Máy tính tiền POS cần được tích hợp các phần mềm bán hàng và kết nối với các thiết bị khác như máy in hoá đơn, máy quét mã vạch để tạo thành một hệ thống bán hàng hoàn chỉnh nhất.

Với máy tính tiền POS, chủ doanh nghiệp có thể kiểm soát hoạt động kinh doanh, buôn bán một cách dễ dàng, thuận tiện. Có thể sử dụng máy mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có chiếc điện thoại, máy tính bảng, laptop trên tay. 

máy tính tiền Pos

Một số lưu ý trước khi mua máy tính tiền POS

Xác định mô hình kinh doanh

Hiện nay, máy tính tiền POS đang được chia làm 3 loại là: nhỏ, trung bình, lớn. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng mô hình kinh doanh khác nhau. Do đó trước khi mua, chúng ta cần phải xác đúng với mô hình kinh doanh, để tránh lãng phí tiền bạc. Cụ thể:

  • Nếu bạn chỉ kinh doanh hộ gia đình, không cần kiểm soát nhân viên, số lượng hàng hóa ít thì có thể lựa chọn loại máy nhỏ. Sản phẩm này thường có giá thành rẻ, cấu tạo đơn giản.
  • Trong khi đó, loại máy trung bình có thể quản lý trên 10 nhân viên, 30 -100 khách hàng. Máy có thể kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi khác, như máy quét mã vạch, máy in bill, két thu ngân… Bên cạnh đó loại máy này còn có thể quản lý từ 6.000 – 10.000 mặt hàng khác nhau và  thường được sử dụng cho nhà hàng, quán cafe, siêu thị mini…vv.
  • Còn với máy Pos loại lớn, thì có thể đáp ứng được mọi nhu cầu quản lý, thanh toán của doanh nghiệp. Máy có thể kết nối với nhiều thiết bị, tương thích với nhiều phần mềm quản lý bán hàng khác nhau. Sản phẩm này thường được sử dụng ở các hệ thống siêu thị lớn, trung tâm thương mại, hệ thống nhà hàng…vv.

máy tính tiền

Máy tính POS phải có khả năng kết nối linh hoạt

Để có được một hệ thống quản lý, thanh toán thông minh, thì máy POS cảm ứng cần phải kết nối với các thiết bị ngoại vi vi khác. Chẳng hạn như máy in hoá đơn, đầu đọc mã vạch, két đựng tiền…vv. Do đó, khi lựa chọn sản phẩm, các bạn cần chú ý đến các sản phẩm có nhiều cổng kết nối, như USB, HDMI, Bluetooth, Wifi.

Tích hợp được nhiều phần mềm

Như đã nói ở trên, máy tính tiền POS hiện nay không chỉ có chức năng tính tiền, mà còn có thể quản lý hoạt động kinh doanh rất hiệu quả. Đây mới là điều người chủ doanh nghiệp cần. Do đó, máy phải có khả năng tương thích với nhiều phần mềm khác nhau, như phần mềm bán hàng, quản lý hàng tồn kho, phần mềm thanh toán…

Bên cạnh đó, sản phẩm nên có khả năng thanh toán bằng ví điện tử, vì đây đang là xu hướng thanh toán trong thời đại hiện nay.

Cấu hình máy tính tiền POS mạnh mẽ

Máy POS thường phải hoạt động liên tục, đặc biệt là tại các nơi có lượng khách hàng nhiều. Để không bị gián đoạn hoạt động thanh toán, kinh doanh cửa hàng và doanh nghiệp, các bạn phải lựa chọn một sản phẩm có cấu hình đủ mạnh, chuyên dụng cho máy POS.

máy pos bán hàng

Ngoài một số lưu ý ở trên, khi mua máy tính tiền POS các bạn cũng cần để ý đến giá thành và vấn đề linh kiện thay thế khi máy gặp trục trặc.

Trên đây là một số lưu ý cho những người đang có ý định sử máy tính tiền POS. Hiện nay, Susuto đang là đơn vị uy tín hàng đầu, chuyên cung cấp máy POS bán hàng, đầu đọc mã vạch, máy in bill, két sắt thu ngân tại thị trường Việt Nam. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn tận tình và hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như các chế độ hậu mãi khác. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các sản phẩm phục vụ cho hoạt động kinh doanh, bán hàng chuyên nghiệp, thì hãy liên hệ với Susuto ngay từ hôm nay để được sở hữu những sản phẩm tốt nhất, hiện đại nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158