Những lợi thế vượt trội của máy quét mã vạch không dây

Máy quét mã vạch không dây

Máy quét mã vạch giờ đây là một công cụ không thể thiếu để kiểm kê, hỗ trợ trong thanh toán, sản xuất, bán lẻ…Khi máy quét mã vạch thông thường (dạng để bàn) ra đời, mọi người đều nghĩ rằng nó là thiết bị kiểm kê lý tưởng nhất. Tuy nhiên, ngày nay với sự xuất hiện của máy quét mã vạch không dây nó còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế. Bài viết này Susuto sẽ giới thiệu với các bạn các loại máy quét mã vạch không dây đang có trên thị trường hiện nay, cũng như những lợi thế vượt trội của loại sản phẩm này đem lại cho các doanh nghiệp.

Máy quét mã vạch không dây

Máy quét mã vạch không dây là gì

Máy quét mã vạch không dây là một thiết bị được sử dụng rất phổ biến ở các siêu thị, kho bãi, shop bán hàng…

Thay vì chỉ để được một chỗ như máy quét thông thường, thì máy quét mã vạch không dây có thể thoải mái di chuyển đến mọi vị trí khác nhau khi cần sử dụng. Máy được kết nối bluetooth hoặc sử dụng sóng vô tuyến, mạng wifi để truyền tín hiệu về chân đế. Chân đế được kết nối với máy tính nên sẽ hiển thị các thông tin của sản phẩm. Phạm vi hoạt động sẽ phải tùy theo công nghệ kết nối, chúng giao động trong khoản 30-100m.

máy quét mã vạch

Loại máy quét không dây cũng hoạt động tương tự như máy quét để bàn. Chúng cũng được phân chia ra nhiều loại khác nhau như máy quét mã vạch 2D, máy quét mã vạch 1D hoặc là máy quét mã vạch đa tia. Tuy nhiên, khi sử dụng máy quét mã vạch không dây sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng.

Lợi thế vượt trội của máy quét mã vạch không dây

Di chuyển linh hoạt, thuận tiện

Điểm đầu tiên mà chúng ta dễ dàng nhìn thấy nhất chính là tính di động của sản phẩm. Nếu sử dụng máy quét để bàn hoặc máy quét mã vạch cầm tay thông thường, để kiểm kê sản phẩm bạn sẽ phải vận chuyển sản phẩm đến nơi lắp đặt máy, như vậy sẽ rất mất công sức và thời gian. Với máy quét không cần phải kết nối dây trực tiếp sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng. Bạn có thể sử dụng máy quét ở bất cứ đâu trong kho bãi, kệ hàng.

Máy quét mã vạch không dây rất dễ sử dụng, được thiết nhỏ gọn và không có dây. Nó cho phép công nhân dễ dàng di chuyển ngay cả ở những nơi có không gian hạn chế, chẳng hạn như nhà kho chật chội, cửa hàng hoặc cơ sở có diện tích nhỏ.

máy đọc mã vạch

Với thiết bị này, bạn không cần phải lo lắng về việc phải di chuyển những kiện hàng to, khối lượng lớn để kiểm kê như trước. Bạn có thể di chuyển đến từng gian hàng để quét mã vạch sản phẩm, giúp tiết kiệm công sức và thời gian.

Tăng năng suất và hiệu quả trong công việc

Chúng ta có thể thấy lượng khách hàng ở trong siêu thị hay trung tâm thương mại luôn rất nhiều. Hơn nữa, tại đây có hàng ngàn sản phẩm với các mức giá khác nhau, nhân viên không thể nào nhớ nổi giá cả từng loại. Nhưng với máy quét mã vạch không dây sẽ giúp họ dễ dàng biết được giá của các sản phẩm. Thiết bị giúp nhân viên thanh toán nhanh hơn, mất ít công sức hơn từ đó nâng cao năng xuất bán hàng, mang lại nhiều lợi nhuận và giảm thiểu chi phí trong thanh toán.

Bên cạnh đó, đây là sản phẩm đặc biệt hữu ích để quản lý, theo dõi hàng tồn kho của doanh nghiệp cũng như siêu thị. Với lượng hàng lớn như vậy chúng ta không thể sử dụng cách thủ công hoặc máy quét mã vạch cố định được. Nhưng với máy đọc mã vạch di động bạn sẽ giảm thiểu được nhiều chi phí lao công, cũng như thời gian kiểm kê kho bãi.

Máy độc mã vạch không dây

Ngoài ra, loại máy quét này cũng giúp ích rất nhiều trong lĩnh vực hải quan. Thay vì phải kiểm đếm, làm thủ tục rườm rà thì chỉ với máy quét, các nhân viện có thể nhanh chóng thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp. Các thông tin sẽ lưu về máy chủ để dễ dàng quản lý.

Máy quét mã vạch không dây có độ bền cao

Đặc điểm khi sử dụng máy quét mã vạch không dây là thường xuyên được sử dụng trong không gian chật hẹp nên rất dễ bị rơi vỡ, va đập mạnh. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống mạch điện tử cũng như đầu đọc của máy.

Hiểu được vấn đề này, các nhà sản xuất luôn ưu tiên thiết kế và sử dụng vật liệu chắc chắn để nâng cao độ bền cho máy. Như vậy sẽ giúp bạn giảm được chi phí sửa chữa hoặc phải mua mới nếu máy bị rơi vỡ.

Mã vạch và máy quét là những phát minh đã hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động kinh doanh và bán hàng hiệu quả. Các đơn hàng vận chuyển hiện đang được xử lý và giám sát tốt hơn. Các công ty nhận thấy rằng tính năng kiểm kê và quét mã vạch trong các cửa hàng đã tạo điều kiện cho doanh số bán hàng cao hơn. Nếu bạn đang kinh doanh, sản xuất thì hãy cân nhắc sử dụng máy quét không dây để dễ dàng trong khâu quản lý. Tới Susuto để được tư vấn, tìm hiểu và đặt mua các sản phẩm máy đọc mã vạch chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158