Máy quét mã vạch Bluetooth có gì đặc biệt?

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của các công nghệ kết nối không dây, nên các máy quét mã vạch Bluetooth đã được ra đời. Nhờ những ưu điểm vượt trội của sản phẩm nên nó đã nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu khi khách hàng muốn tìm mua đầu đọc mã vạch. Vậy ưu điểm và nhược điểm của máy quét mã vạch này như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Đôi nét về máy quét mã vạch Bluetooth

Công nghệ kết nối không dây Bluetooth đã ra đời từ rất lâu. Giờ đây nó rất quen thuộc với người dân vì được tích hợp trên hầu hết các thiết bị điện tử.

Nhận thấy sự ưu việt của Bluetooth, các nhà sản xuất đã nghiên cứu để cho ra đời những loại đầu đọc mã vạch có thể kết nối với máy chủ bằng công nghệ không dây này. Những loại máy này, còn có tên gọi chung là máy quét mã vạch không dây. Nói tên gọi chung là vì, máy quét mã vạch không dây còn có các cách kết nối không dây khác mà không phải mình kết nối Bluetooth.

máy quét mã vạch bluetooth

Máy quét mã vạch Bluetooth hoạt động tương tự như các loại máy quét cố định. Điểm khác biệt và là lợi thế lớn nhất của nó chính là kết nối với máy chủ bằng công nghệ không dây Bluetooth.

Chúng có các phân khúc giá, đa dạng về chủng loại cũng như độ bền và chức năng không giống nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn máy quét sử dụng đầu đọc Laser hoặc CCD, tương thích với IOS/Android tuỳ vào mục đích sử dụng của mình. Ngoài ra, các loại máy quét 2D thường có giá cả cao hơn máy 1D, vì chúng có thể quét được nhiều loại mã hơn và có độ bền cao hơn.

Những điểm nổi bật của máy quét mã vạch Bluetooth

Công nghệ kết nối ổn định, an toàn

Mặc dù đã ra đời từ lâu, nhưng công nghệ kết nối Bluetooth luôn được đánh giá là cách kết nối không dây ổn định hàng đầu. Vì vậy máy sẽ luôn ổn định về đường truyền trong quá trình làm việc, giúp công việc không bị gián đoạn, tăng năng suất lao động.

Máy quét sử dụng cách kết nối này sẽ tiêu tốn năng lượng ít hơn và có độ bảo mật cao. Nó tương thích với nhiều thiết bị điện tử giúp người dùng dễ dàng kết nối, cũng như kéo dài thời gian sử dụng.

máy quét vạch bluetooth

Tiện lợi trong quá trình làm việc

Chúng ta dễ dàng nhìn thấy điểm làm cho các máy quét mã vạch Bluetooth trở thành lợi thế so với các loại máy cổ điển chính là linh hoạt trong khi sử dụng. Thay vì tốn thời gian và công sức để mang các mặt hàng đến một vị trí tập trung để quét, người lao động có thể tìm các vật phẩm đó ở bất cứ nơi nào chúng được lưu trữ. Khi quét, công nhân chuyển từ mục này sang mục tiếp theo một cách nhanh chóng và hoàn thành công việc nhanh chóng hơn. Điều này làm giảm công sức và số giờ cần thiết để theo dõi hàng tồn kho. Sử dụng thiết bị này có thể mang lại hiệu quả công việc cao hơn, giảm chi phí lao động và giúp cải thiện lợi nhuận của doanh nghiệp.

Máy quét Bluetooth dễ dàng sử dụng 

Máy đọc mã vạch công nghệ Bluetooth được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn thân thiện với người dùng. Máy không cần phải hướng dẫn sử dụng nhiều, hoàn toàn có thể giao cho một nhân viên mới.

Việc không có dây kết nối cũng giúp người dùng thao tác quét nhanh gọn hơn, không gặp phải tình trạng dây nối loằng ngoằng. Đặc biệt ở trong các siêu thị, trung tâm thương mại những nơi có khách thanh toán đông, thì lại càng cần đến loại máy quét linh hoạt này.

máy quét mã vạch bluetooth

Máy quét mã vạch Bluetooth có độ bền cao

Đặc điểm của máy quét bắn mã vạch Bluetooth là thường xuyên di chuyển nhiều, không như các máy cố định. Do đó những loại máy này có nguy cơ bị va đập nhiều, dễ gây ảnh hưởng đến mạch điện tử bên trong cũng như đầu đọc mã vạch của máy. Các vấn đề bụi bẩn, môi trường khắc nghiệt cũng ảnh hưởng trực tiếp đến máy.  

So với các loại máy quét không dây hay có dây khác thì máy có điểm hạn chế là chỉ di chuyển được trong phạm vi, bán kính kết nối của Bluetooth. Đặc điểm của công nghệ kết nối này là truyền dữ liệu tầm gần, nó sẽ hoạt động ổn định ở khoảng cách 10-15m. Nếu kho của bạn quá rộng thì không thể sử dụng cách kết nối này được.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong các điểm mạnh của máy quét mã vạch Bluetooth. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có được những thông tin cần thiết để lựa chọn được cho mình loại máy phù hợp với nhu cầu. Liên hệ với Susuto để được tư vấn các mẫu máy quét, máy in, máy pos bán hàng cao cấp nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158