replica rolex

replica uhren Replica Orologi

Máy quét mã vạch 1D hay 2D tốt hơn?

máy quét mã vạch 1d

Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, tất cả các lĩnh vực trong đời sống đều được quản lý bằng số hoá. Từ đây, máy đọc mã vạch đã nổi lên như là một công cụ đắc lực, góp phần vào sự phát triển chung của nền công nghiệp thời đại số. Sự ra đời của nó, đã giúp người sử dụng rất nhiều trong việc quản lý hàng hóa, thúc đẩy quá trình lưu thông hàng hoá, đem lại nhiều lợi ích về kinh tế cho mọi người. Do đó nó đang là sự quan tâm của nhiều người, khi muốn lựa chọn máy đọc mã vạch cho công việc của mình, nhưng lại chưa biết loại  máy quét mã vạch 1D hay 2D tốt hơn. Để trả lời câu hỏi này mời mời các bạn theo dõi bài viết này nhé.

máy quét mã vạch 1D Máy quét mã vạch 1D là gì?

Mã vạch tuyến tính hay còn gọi là mã vạch 1D, giống như mã UPC thường thấy trên hàng tiêu dùng, sử dụng một loạt các dòng và khoảng trắng có chiều rộng thay đổi để mã hóa dữ liệu. Đây là dạng mã vạch rất quen thuộc với mọi người. Mã vạch tuyến tính chỉ chứa vài chục ký tự, nếu muốn thêm vào nhiều dữ liệu thì cần tăng thêm chiều rộng các cột. Do đó, người dùng thường giới hạn mã vạch của họ ở 8-15 ký tự để hạn chế độ dài mã vạch.

Mã vạch 1D phải được kết nối cơ sở dữ liệu từ trước để lưu trữ các thông tin. Ví dụ: Nếu bạn quét mã UPC, các ký tự trong mã vạch phải liên quan đến một mặt hàng đã lưu thông tin vào cơ sở dữ liệu từ trước. Khi bạn quét mã vạch các thông sẽ hiện lên trên màn hình máy tính.

máy quét mã vạch 1d

Máy quét mã vạch 1D là loại máy quét được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, nó có thiết kế dạng “súng”. Đầu đọc mã vạch sử dụng công nghệ Laser. Máy đọc 1D cho phép quét mã nhanh(1-3 giây), và ở khoảng cách từ 10-30cm.

Các hệ thống mã vạch này rất cần thiết cho các nhà bán lẻ lớn. Nó có thể giúp tăng độ chính xác trong việc kiểm kê, theo dõi lượng hàng tồn kho và tiết kiệm thời gian.

Máy quét mã vạch 2D là gì?

Mã vạch 2D có thể kể đến như Data Matrix, Mã QR hoặc PDF417, sử dụng các mẫu hình vuông, hình lục giác, dấu chấm và các hình dạng khác để mã hóa dữ liệu. Do cấu trúc của chúng, mã vạch 2D có thể chứa nhiều dữ liệu hơn mã 1D. Dữ liệu được mã hóa dựa trên cả cách sắp xếp theo chiều dọc và chiều ngang của mẫu, do đó nó được đọc theo hai chiều.

Các loại mã vạch 2D không chỉ mã hóa thông tin chữ và số. Các mã này cũng có thể chứa hình ảnh, địa chỉ trang web, giọng nói và các loại dữ liệu nhị phân khác. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng thông tin cho dù bạn có kết nối với cơ sở dữ liệu hay không. Một lượng lớn thông tin có thể di chuyển với một mục được dán nhãn bằng máy quét mã vạch 2D.

máy đọc mã vạch 2D

Máy quét mã vạch 2D là loại máy quét sử dụng công nghệ  chụp ảnh CMOS. Máy đọc mã vạch 2D, có thể đọc được mã vạch ở khoảng cách xa. Máy có thể là loại máy đọc mã vạch không dây hoặc là loại để mặt bàn, kiểu gắn cố định. Một số máy quét mã vạch 2D cũng tương thích với mã vạch 1D, giúp người dùng linh hoạt hơn trong cách sử dụng.

Máy quét mã vạch 1D hay 2D tốt hơn?

Để đánh giá giữa máy quét mã vạch 1D hay 2D loại nào tốt hơn thì rất khó. Vì mỗi loại máy sẽ có tác dụng khác nhau, sử dụng cho nhiều mục đích cũng như môi trường không giống nhau. Bạn nên lựa chọn máy theo nhu cầu công việc sẽ hợp lý hơn.

Máy quét mã vạch 1D sẽ phù hợp cho các ngành bán lẻ, văn phòng, những nơi có môi trường thuận lợi, sạch sẽ. Vì máy được đánh giá có độ bền thấp hơn.

máy đọc mã vạch

Nếu bạn muốn một loại máy có  độ bền cao, có thể hoạt động trong điều kiện môi trường khắc nghiệt hơn, cũng như quét được nhiều loại mã hơn thì nên lựa chọn máy đọc mã vạch 2D. 

Dù bạn chọn máy nào bạn cũng nên lựa chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín, để có được sản phẩm chất lượng và được hưởng các chính sách bảo hành chính hãng đến từ nhà sản xuất.

Tại thị trường Việt Nam, Susuto đang đơn vị uy tín hàng đầu, chuyên cung cấp các sản phẩm máy đọc mã vạch 1D, 2D đến tất cả khách hàng trên khắp cả nước. Với kinh nghiệm hơn chục năm trong lĩnh vực, chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng lên hàng đầu nên được các khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Nhìn chung máy đọc mã vạch 1D hay 2D đều là các công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho người sử dụng. Hy vọng với những tin này bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các loại máy quét mã vạch hãy liên hệ với Susuto để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158