Máy POS bán hàng có giá bao nhiêu? Và gồm những gì?

Thiết bị hỗ trợ kinh doanh mạnh mẽ như máy POS bán hàng đóng vai trò rất quan trọng đối với bất kỳ chủ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, để thiết bị này mang lại hiệu quả, người dùng cần hiểu rõ về nó cũng như giá trị của sản phẩm này. Hãy theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ chi phí của máy POS bán hàng. Nhằm đưa ra quyết định mua đúng đắn nhất.

Máy POS bán hàng gồm những gì?

Máy POS là viết tắt của Point Of Sale, có nghĩa là điểm bán hàng. Để hoạt động hiệu quả, máy POS bán hàng có thể tích hợp nhiều thiết bị hỗ trợ khác, gọi chung là phần cứng POS. Bên cạnh đó máy POS cũng cần tích hợp với một phần mềm phù hợp.

Cả phần cứng và phần mềm của máy POS được gọi chung là hệ thống POS. Cả hai đều có một số phần khác nhau hoạt động cùng nhau như một hệ thống. Dưới đây là những lợi ích và công dụng của từng bộ phận.

Phần mềm POS là gì?

Phần mềm về cơ bản là hệ điều hành, tương tự như một máy tính . Chính là nơi nó hiển thị giao diện thân thiện với người dùng để thực hiện thanh toán và kiểm tra hàng tồn kho.

Phần mềm POS được lập trình vào bất kỳ phần cứng nào như một phần của hệ thống. Và có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Đồng thời bạn có thể tùy chỉnh để có các tính năng phù hợp.

Nếu bạn đang tìm mua một máy POS bán hàng trên thị trường. Thì hãy đảm bảo rằng phần mềm đi kèm tương thích với bất kỳ bộ xử lý thanh toán mà bạn đang làm việc. Để khách hàng sẽ không gặp bất kỳ rắc rối nào với giao dịch của họ.

Phần mềm POS có thể hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp theo nhiều cách. Không chỉ bằng cách xử lý các giao dịch. Một số tính năng bạn có thể không biết bao gồm:

  • Quản lý nhân viên: Bạn có thể tạo hồ sơ cho từng nhân viên.  Để mỗi khi họ đăng nhập xử lý một khoản thanh toán sẽ có một bản ghi về hồ sơ đó. Và hiển thị về hiệu suất, theo dõi dữ liệu của nhân viên.
  • Báo cáo bán hàng: Thu thập tất cả dữ liệu bán hàng của bạn.
  • Quản lý hàng tồn kho: Hệ thống POS cho bạn biết khi nào bạn sắp hết một mặt hàng.
  • Quản lý khách hàng: Máy POS có thể đối chiếu và lưu trữ an toàn dữ liệu khách hàng để sử dụng trong doanh nghiệp của bạn. Nhằm quản lý ưu đãi và chiết khấu dành cho thành viên.

Phần cứng máy POS bán hàng là gì?

Phần cứng là thiết bị vật lý (như màn hình máy tính, CPU, chuột và bàn phím) mà phần mềm được chứa trong đó. Phần cứng cho phép hiển thị thông tin.

Đồng thời phần cứng cũng là đầu vào và đầu ra của dữ liệu được sử dụng trong các tác vụ POS. Các tác vụ này có thể bao gồm từ in mã vạch và quét mã bằng máy quét. Hoặc nhập chiết khấu bằng bàn phím. Đến in biên lai bằng máy in hóa đơn. Hầu hết các hệ thống POS đi kèm với một bộ phần cứng POS tiêu chuẩn.

Các thiết bị dùng cho bán hàng bao gồm:

  • Máy pos cảm ứng: Hiển thị giao diện người dùng cho phần mềm POS. Đa số hiện nay đều sử dụng màn hình cảm ứng cho phép nhập liệu.
  • Máy quét mã vạch: Đọc mã vạch và truyền dữ liệu dưới dạng một chuỗi số. Nhằm giúp xác định kho hàng khi thanh toán và cho quá trình kiểm kê.
  • Ngăn kéo đựng tiền: Là nơi thu tiền mặt của khách hàng và lưu trữ các phiếu mua hàng, thẻ quà tặng đã sử dụng. Thường được liên kết với máy in hóa đơn để thuận tiện trong quá trình nhận và trả lại tiền thừa cho khách hàng.
  • Máy in hóa đơn: Nhỏ hơn và hiệu quả hơn máy in gia dụng. Máy in này in lên các cuộn giấy nhiệt để cho người bán và khách hàng theo dõi được giá trị đơn hàng. Thông qua một bản ghi giao dịch có thể xem lại.
  • Máy quét thẻ thanh toán kết nối với ngân hàng: Còn được gọi là máy PDQ, máy đọc đầu vào từ các chip trên thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, cũng như dữ liệu từ dải từ.

Máy POS bán hàng có giá bao nhiêu?

Để có được một hệ thống POS hoạt động hiệu quả, người dùng cần phải chi trả các chi phí sau đây:

Chi phí phần mềm bán hàng

Ngoài phí xử lý thanh toán, nhiều máy POS sẽ tính phí doanh nghiệp của bạn khi sử dụng phần mềm của họ. Điều này có nghĩa là, để truy cập vào các khả năng của thiết bị này, bạn sẽ phải trả một khoản phí.

Chi phí này sẽ là một khoản thanh toán theo tháng hoặc theo năm. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập phần mềm với hình thức thanh toán cố đinh chỉ cần trả phí 1 lần để sử dụng vĩnh viễn phần mềm bán hàng. Nhiều nhà cung cấp phần mềm cũng đưa ra nhiều gói chi phí khác nhau cho người dùng dễ dàng lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu và loại hình kinh doanh.

Chi phí phần cứng máy POS 

Đa số mọi hệ thống POS đều đi kèm với chi phí phần cứng. Phần cứng của máy POS rất quan trọng. Phần cứng cho hệ thống POS có thể sẽ khiến bạn phải chi trả một lần. Và tùy thuộc vào nhu cầu và loại hình kinh doanh, bạn sẽ lựa chọn các cấu hình phần cứng cần thiết và quan trọng khác nhau.

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về chi phí của máy POS bán hàng. Tùy thuộc vào quy mô hoạt động, nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp mà chi phí này sẽ có sự biến đổi. Để lựa chọn được một hệ thống POS bán hàng phù hợp với nhu cầu và vốn đầu tư, đừng quên liên hệ với SUSUTO để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158