Máy in hóa đơn tốt nhất cho các cửa hàng bán lẻ

Có nhiều loại và thương hiệu máy in hóa đơn khác nhau trên thị trường. Việc lựa chọn loại phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như hệ thống POS bạn đang vận hành và loại kết nối bạn thích. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn loại máy in tốt nhất cho cửa hàng bán lẻ của bạn.

Các loại máy in hóa đơn phổ biến

Ngay cả trong thế giới kỹ thuật số, biên lai sẽ không sớm biến mất. Nhiều người mua sắm lớn tuổi vẫn rất thích chúng. Tạo hóa đơn giấy là điều cần thiết để hoàn thành hầu hết các giao dịch. Vì vậy việc tìm kiếm máy in phù hợp là điều cần thiết để xây dựng hệ thống bán hàng thân thiện với khách hàng.

Bước đầu tiên để chọn máy in là xác định loại máy in nào tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Trong đó, có 2 loại máy in được sử dụng rộng rãi hiện nay là máy in nhiệt (phổ biến nhất), máy in kim.

Máy in kim

Máy in kim bao gồm từ 9 đến 24 chân được đặt chính xác. Các đầu kim đâm xuyên qua một dải ruy-băng mực để in các chữ cái, và đôi khi là các hình họa đơn giản, có màu đen hoặc đỏ.

Ưu điểm của máy in kim:

 • Chi phí ban đầu thấp nhất
 • Đơn giản và đáng tin cậy
 • Có thể tạo nhiều bản sao cùng một lúc
 • Chịu được môi trường nóng, như nhà bếp và xe tải thực phẩm

Nhược điểm của máy in kim:

 • Tốc độ in chậm
 • Gây tiếng động lớn
 • Tạo hình ảnh chất lượng thấp hơn
 • Phải thay thế ruy băng mực

Máy in hóa đơn nhiệt 

Máy in nhiệt thì có sự khác biệt so với máy in kim. Thay vì sử dụng đầu in truyền thống, các máy in này tác dụng nhiệt chính xác vào giấy để hình thành các bản in.

Ưu điểm của máy in nhiệt:

 • Tốc độ in nhanh
 • Máy in bền
 • Khi in không gây ồn ào
 • Tạo ra hình ảnh tốt hơn, sắc nét hơn
 • Không cần thay mực in

Nhược điểm của máy in nhiệt:

 • Chi phí ban đầu cao hơn

Hầu hết các máy in bạn từng thấy tại các cửa hàng và nhà hàng đều là loại máy in nhiệt. Và đa số các nhà bán lẻ đã quyết định rằng khoản đầu tư ban đầu lớn hơn vào công nghệ nhiệt là nhiều hơn giá trị nó. Bởi vì những máy in này chạy êm hơn và nhanh hơn.

Lưu ý khi chọn máy in hóa đơn

Tốc độ máy in hóa đơn

Tốc độ máy in là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Máy in trên thị trường hiện nay có tốc độ từ 150mm / giây đến tốc độ in 350mm / giây. Nếu bạn có một cửa hàng đông khách hoặc cần in biên lai dài trung bình trên 8inch. Thì bạn sẽ cần có một máy in với tốc độ từ 250mm trở lên.

Ngược lại, nếu bạn thường in biên lai dài trung bình dưới 8 inch và khách hàng trung bình, thì bạn có thể sử dụng máy in tốc độ in dưới 250mm / giây (hoặc thấp hơn)

Máy in hóa đơn tốt nhất cho các cửa hàng bán lẻ

Kích thước hóa đơn

Cho dù bạn chọn in tĩnh hay in di động, bạn có thể lựa chọn chiều rộng hóa đơn — thường là khổ 58 hoặc 80m

Hóa đơn khổ 58mm đặc biệt phổ biến đối với máy in di động và chúng dễ dàng bỏ vào túi sách của người sử dụng.

Hóa đơn khổ 80mm là tiêu chuẩn cho hầu hết các nhà hàng và cửa hàng bán lẻ giúp quản lý và cung cấp thêm thông tin về phiếu giảm giá, khuyến mại và thông tin khác, …

Khả năng kết nối

Sự khác biệt chính giữa các mô hình khác nhau của máy in là kiểu kết nối với máy tính hoặc máy POS tính tiền. Tức là cách máy POS và máy in giao tiếp với nhau để kích hoạt quá trình in hóa đơn.

USB

Sử dụng kết nối USB là một quá trình rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần chạy cài đặt driver của máy in để sử dụng. Điều tốt nhất về máy in kết nối USB là chúng sẽ có thể giao tiếp với POS ở chế độ ngoại tuyến (không giống như ethernet và WIFI) và kết nối cũng nhanh hơn so với các tùy chọn không dây khác. Đây là một yếu tố quan trọng nếu bạn đang cần in số lượng hóa đơn lớn ở cửa hàng.

Ethernet (in mạng LAN)

Một loại kết nối khác thường được các nhà hàng sử dụng là Ethernet, sử dụng cổng IP mạng LAN để in.

Tại đây máy in sẽ kết nối với dải IP mạng LAN của nhà hàng. Sau khi kết nối thành công, máy in có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào có cắm dây mạng LAN để sử dụng .

Máy in sẽ không thể kết nối ở chế độ ngoại tuyến

Wifi

Trong kiểu kết nối này cả hai thiết bị sẽ kết nối không dây với bộ định tuyến và sau đó kết nối với nhau thông qua cùng một mạng Wifi.

Bluetooth

Bluetooth là một chế độ kết nối tiện lợi khác, nơi cả hai thiết bị sẽ kết nối với nhau qua bluetooth không dây.

Tuy nhiên, kết nối này có tốc độ in chậm hơn và cả hai thiết bị cần ở gần nhau.

 

 

Máy in hóa đơn là công nghệ cần thiết để xây dựng một hệ thống bán hàng hiệu quả. Trên đây là những điểm bạn cần lưu ý khi lựa chọn thiết bị này cho cửa hàng bán lẻ của mình. Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa chọn được thiết bị ưng ý, hãy tìm đến SUSUTO để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158