Máy in bill và tầm quan trọng của nó đối với kinh doanh

máy in hoá đơn

Mỗi khi ghé vào cửa hàng bán lẻ, siêu thị, nhà hàng…để ăn uống, mua đồ chúng ta đều nhận được mảnh giấy nhỏ. Trên mảnh giấy này, có in tất cả các thông tin sản phẩm, giá cả, đây chính là tờ bill bán hàng được in ra từ máy in bill. Máy in bill hay còn gọi là máy in hoá đơn có vai trò rất quan trọng vào hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp. Để biết được tầm quan trọng của nó ra sao, mời bạn cùng theo dõi bài viết này nhé.

Máy in bill

Máy in bill là gì?

Máy in bill hay còn được gọi là máy in hoá đơn. Đây là loại máy thường được sử dụng nhiều ở nhà hàng, siêu thị, quán cafe, shop quần áo…vv. Chúng có tác dụng in danh sách các sản phẩm hàng hóa, kèm giá cả để hỗ trợ thu ngân, dễ dàng thanh toán cho khách hàng.

Với chiếc máy in bill, bạn có thể thanh toán nhanh chóng, thông tin thanh toán chính xác. Nhờ đó, máy in hóa đơn sẽ giúp tăng năng suất lao động, giảm thiểu chi phí do sử dụng nhiều lao động.

máy in bill chất lượng cao

Ngoài ra, chúng có thiết kế khá nhỏ gọn, hiện đại nên sẽ dễ dàng lắp đặt và sử dụng tại các quầy hàng. Tạo không gian bán hàng chuyên nghiệp, gọn gàng và đẹp mắt.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy in bill khác nhau như máy in bill có dây hoặc máy in bill không dây có kết nối mạng.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn công nghệ in khác nhau như in nhiệt, in kim hay in laser. Mỗi loại máy in sẽ có những ưu điểm riêng, bạn dễ dàng lựa chọn máy tùy theo mục đích sử dụng của mình.

Tầm quan trọng của máy in bill

Bạn đã bao giờ nghĩ tấm biên lai mua hàng hằng ngày mà bạn thường nhận được sẽ có tác dụng gì ngoài in danh sách hàng hóa, giá cả sản phẩm hay không? Đối với các doanh nghiệp, thiết bị này thực sự mang tới rất nhiều tác dụng đấy.

Thể hiện sự chuyên nghiệp và hiện đại của doanh nghiệp

Hiện nay, ở đâu cũng nghe nói đến kinh doanh 4.0. Nhưng đâu phải ai cũng biết những thiết bị như máy in bill quan trọng như thế nào trong kinh doanh thời hiện đại. Khi máy kết hợp với các hệ thống bán hàng khác như máy POS, máy quét mã vạch…sẽ tạo nên một hệ thống quản lý thông minh cho doanh nghiệp.

máy in hoá đơn

So với các tờ giấy viết tay thủ công và dùng máy tính để cộng tiền như trước thì một tờ hoá đơn thanh toán, trên đó có thông tin hàng hoá và tổng số tiền thanh toán sẽ nâng cao sự chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Điều này thể cũng giúp chiếm được sự hài lòng của khách hàng khi thanh toán.

Máy in bill giúp tăng sự tin tưởng của khách hàng 

Hầu như tất cả chúng ta khi mua hàng ở siêu thị, cửa hàng hay đi ăn ở nhà hàng đều sẽ xem lại hoá đơn. Kiểm tra hóa đơn xem có đúng sản phẩm của mình đã dùng, đã mua hay không, giá cả đúng với giá niêm yết không, chiết khấu giảm giá có đúng không.

Đối với các tờ bill viết tay có thể khiến chúng ta khó đọc, sai sót do viết thủ công. Nhưng với các tờ hoá đơn được in ra từ máy in bill, sẽ hiển thị chính xác 100% tất cả các thông tin. Từ đó khách hàng dễ dàng kiểm tra và tin tưởng hơn vào doanh nghiệp, cửa hàng.

Dễ dàng kiểm soát gian lận và đối chiếu khi cần thiết

Bạn là chủ doanh nghiệp, nhưng không thường xuyên ở cửa hàng, thì máy in bill sẽ giúp bạn dễ kiểm soát gian lận hoặc sai sót hơn.

Khi thanh toán, chỉ cần in 1 hoá đơn, máy in bill sẽ lưu trữ các thông tin vào bộ nhớ. Từ đó giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra được số hàng do nhân viên bán ra và có đúng giá niêm yết của cửa hàng không. 

Bạn cũng nên lưu ý khách hàng khi thanh toán nên yêu cầu nhân viên in hoá đơn, như vậy sẽ giúp người quản lý dễ kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp.

máy in hoá đơn

Trong trường hợp khách hàng có thắc mắc về sản phẩm, hoặc muốn đổi trả thì lúc này có thể đối chiếu lại thông tin bán hàng trên phần mềm và trong hóa đơn thanh toán. Điều này giúp xử lý nhanh chóng, thuận lợi, đem lại niềm tin của khách hàng.

Ngoài ra, tờ hoá đơn cũng đóng góp như một cách quảng cáo thương hiệu đến với khách hàng. Do trên 1 chiếc hoá đơn được in từ máy in hoá đơn sẽ chứa nhiều thông tin của doanh nghiệp như logo, Facebook, Zalo, số điện thoại. Từ đó giúp khách hàng dễ tìm kiếm thông tin và liên hệ khi có nhu cầu.

Từ những thông tin ở trên, chúng ta thấy máy in bill rất quan trọng và cần thiết với hoạt động kinh doanh và sự phát triển của doanh nghiệp trong thời đại 4.0 hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng máy in bill chất lượng tốt, thì hãy liên hệ với Susuto để được tư vấn những mẫu máy in chất lượng tốt và giá cạnh tranh nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158