Các công nghệ quét mã vạch phổ biến ở máy bắn mã vạch hiện nay

Những máy bắn mã vạch đã trở nên quá phổ biến trong thế giới hiện đại. Gần như hầu hết chúng ta đã tương tác với máy quét mã vạch trước đây. Chẳng hạn như trong một lần bạn đi siêu thị và bắt gặp hình ảnh nhân viên thu ngân lướt qua khu hàng bạn đang đứng cùng một số thiết bị phát ra âm thanh “bíp” liên tục với ánh sáng đỏ trên kệ hàng. Đó chính là một máy đọc mã vạch.

Có nhiều loại máy quét mã vạch khác nhau được phân loại theo công nghệ quét mã. Trong bài viết này, SUSUTO sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu những công nghệ quét mã vạch trên máy bắn mã vạch.

Tại sao cần chú ý tới công nghệ quét mã vạch khi mua máy bắn mã vạch?

Biết rõ về công nghệ quét mã vạch sẽ giúp các doanh nghiệp lựa chọn được loại máy bắn mã vạch phù hợp, đáp ứng được yêu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Vì mỗi công nghệ quét khác nhau sẽ quét được loại mã vạch khác nhau. Trong khi mỗi một doanh nghiệp sử dụng các loại mã vạch nhất định. Do đó, các doanh nghiệp cần phải chọn đúng loại máy quét mã có thể đọc được mã vạch mà doanh nghiệp cần quét.

máy bắn mã vạch

Mặt khác, công nghệ quét mã vạch quyết định lớn tới giá cả của máy quét. Nghĩa là công nghệ càng hiện đại thì tốc độ quét càng nhanh, độ chính xác cao và khả năng quét được nhiều loại mã vạch. Các đơn vị kinh doanh khi mua cần chú ý công nghệ quét để cân nhắc chi phí đầu tư phù hợp với khả năng tài chính.

Các công nghệ quét mã vạch trong máy bắn mã vạch

Máy bắn mã vạch laser – loại máy phổ biến nhất

Loại máy bắn mã vạch sử dụng công nghệ quét laser là phổ biến nhất hiện nay. Nó đọc các hình ảnh mã vạch thông qua việc bắn một tia laser lên hình ảnh mã vạch. Tia laser hoạt động như một ánh sáng phản chiếu qua một loạt gương hoặc lăng kính để đọc mã vạch. Loại máy quét laser này được sử dụng để quét mã vạch 1D.

Máy quét mã vạch laser thường rẻ hơn so với một số loại máy quét ứng dụng công nghệ quét tiên tiến khác. Những mẫu bắn mã vạch sử dụng tia laser có thể quét được mã vạch trong khoảng cách lên tới vài chục cm.

Về tốc độ quét mã, máy quét laser thường chậm hơn khi so sánh với các loại máy quét khác. Nó cũng không thể quét được mã vạch 2D.

máy bắn mã vạch 1D

Công nghệ bắn mã vạch hình ảnh tuyến tính (CCD)

Đối với các dòng máy quét mã vạch tia CCD, khi quét bạn sẽ thấy có tia sáng dày khoảng 1cm được phát ra. Độ quét tầm xa của loại tia quét này khá thấp dưới 20cm trung bình là 10cm. Chính vì quét mã vạch trong tầm thấp nên các loại mã vạch nhỏ sẽ được máy quét đọc hiểu tốt hơn.

Công nghệ quét mã bằng tia CCD dùng cảm biến ánh sáng an toàn cho sức khỏe nên chỉ cho tốc độ quét mã ở mức ổn định nhưng chi phí đầu tư lại cao hơn các dòng máy quét laser. Máy quét mã vạch tia CCD đa phần được sử dụng nhiều ở châu Mỹ và châu Âu. Ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe con người.

Bắn mã vạch công nghệ quét 2D

Máy quét 2D là loại máy quét được yêu thích nhất trên thị trường tại thời điểm hiện tại. Không giống như các loại máy quét ở trên, máy quét 2D có thể đọc hình ảnh mã vạch từ các hướng khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn không cần đặt mã vạch theo hướng dọc mà có thể đặt mã vạch nằm ngang, nghiêng, lộn ngược…

Công nghệ đằng sau hoạt động của máy quét 2D được vay mượn từ máy quét hình ảnh tuyến tính. Nó cũng chụp ảnh và phân tích hình ảnh để suy ra thông tin về mã vạch. Loại máy này được sử dụng rất phổ biến ở các sân bay.

máy quét mã vạch 2D

Máy quét mã vạch cho phép các doanh nghiệp theo dõi khối lượng và doanh số hàng hóa đến và đi. Tuy nhiên, vấn đề thực sự được đặt ra là khi một doanh nghiệp phải chọn một loại máy quét mã vạch cho đơn vị của mình. Thị trường luôn khiến cho khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn với hàng ngàn các loại máy bắn mã vạch được giới thiệu. Trong đó, công nghệ quét mã là yếu tố quyết định hiệu suất, khả năng quét và loại mã vạch có thể quét. Chính vì vậy, khi lựa chọn máy bắn mã vạch cần phải quét mã vạch cần xác định nhu cầu sử dụng, mô hình kinh doanh để lựa chọn loại máy quét có công nghệ quét phù hợp.

Để được tìm hiểu và mua sắm máy bắn mã vạch chất lượng cao, công nghệ quét phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, hãy liên hệ với SUSUTO để được tư vấn và phục vụ nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158