replica rolex

replica uhren Replica Orologi

Kinh nghiệm lựa chọn đầu đọc mã vạch phù hợp và tiết kiệm

đầu đọc mã vạch

Đầu đọc mã vạch hay còn gọi là máy quét mã vạch, là một thiết bị rất quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hiện nay.

Giờ đây, hàng hóa chủ yếu được phân phối tại siêu thị, cửa hàng bán lẻ, thương mại điện tử…vv. Và để kiểm soát được số lượng, chất lượng thì mã vạch và đầu đọc mã vạch chính là công cụ hữu ích nhất. Nhưng để lựa chọn được một đầu đọc mã vạch chất lượng, phù hợp và tiết kiệm chi phí thì không phải ai cũng biết. 

Susuto sẽ thông qua bài viết này để chia sẻ với các bạn, những người chưa hiểu về súng bắn mã vạch một vài kinh nghiệm lựa chọn đầu đọc mã vạch phù hợp và tiết kiệm nhất.

Chú ý những yếu tố liên quan đến chất lượng súng bắn mã vạch

Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại mã vạch chính là Mã vạch 1D (còn gọi là mã vạch tuyến tính) và Mã vạch 2D (mã vạch 2 hai chiều). Vì vậy, trước khi mua máy quét mã vạch, các bạn cần xác định loại mã vạch mà mình cần quét là 1D hay 2D.

Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại súng bắn mã vạch khác nhau, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nếu bạn không hiểu rõ sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn một sản phẩm đầu đọc mã vạch vừa phù hợp, vừa tiết kiệm. Sau đây là một số yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng cũng như giá cả của máy. 

Thương hiệu đầu đọc mã vạch

Như chúng ta đã biết, thương hiệu là tất cả đối với một doanh nghiệp. Thương hiệu đại diện cho chất lượng, cho độ uy tín của một sản phẩm. Đặc biệt đối với các thiết bị điện tử như đầu đọc mã vạch lại càng quan trọng hơn.

Do đó, thương hiệu là điều đầu tiên các bạn cần chú ý khi mua đầu đọc mã vạch.

đầu đọc mã vạch

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm của một số thương hiệu nổi tiếng, như: Shang Chen, Datalogic, Zebra, Honeywell,… Đây đều là các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, chuyên cung cấp các loại súng bắn mã vạch, cũng như các thiết bị liên quan đến ngành bán lẻ, nên bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Chức năng của đầu đọc mã vạch

Như chúng tôi đã nói ở trên. Hiện nay có 2 loại mã vạch chính là 1D và 2D.

Do đó, đầu đọc mã vạch cũng được chia làm 2 loại chính là máy quét mã vạch 1D và máy quét máy quét mã vạch 2D.

  • Máy quét mã vạch 1D

Máy quét mã vạch 1D sẽ bao gồm 2 loại là máy quét 1D đơn tia và máy quét 1D đa tia với công nghệ quét tia laser và quét tia CCD. Đây là loại máy cho phép quét mã nhanh, chính xác, quét được bề mặt xấu, khoảng cách quét sẽ từ 100 – 203mm (với loại máy quét 1D tia CCD) và từ 203 – hơn 305 mm (với máy quét 1D tia laser). Máy có giá thành tương đối rẻ, hiệu suất ổn định nên khách hàng sử dụng rất nhiều tại các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, kho bãi…vv.

  • Máy quét mã vạch 2D

Hiện nay, các loại mã vạch 2D, nhất là mã QR đang ngày càng phổ biến ở trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là từ khi đại dịch covid xảy ra. Chính vì vậy, những loại máy quét mã vạch 2D cũng ngày càng được ưa chuộng hơn. 

Đầu đọc mã vạch 2D thường sử dụng công nghệ quét hình ảnh Imager. Máy sẽ chụp lại hình ảnh và truyền đến bộ phận phân tích dữ liệu, từ đó cho ra các thông tin về sản phẩm, hàng hoá.

Nếu bạn thường xuyên phải quét mã 2D thì nên lựa chọn loại máy quét này, như vậy mới đáp ứng được yêu cầu công việc. Hiện nay có một số máy quét mã vạch quét được cả mã 1D và 2D, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

đầu đọc mã vạch

Khả năng kết nối, tương thích với các thiết bị khác

Kết nối và tương thích với thiết bị khác là một điều rất quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy.

Thông thường, để đầu đọc mã vạch hoạt động hiệu quả nhất, thì cần kết nối với các thiết bị bị khác, như máy tính hoặc máy POS bán hàng…thông qua cổng USB. Như vậy sẽ giúp việc thanh toán diễn ra nhanh gọn và thông tin chính xác, có sự đồng bộ, thống nhất trong hệ thống bán hàng.

Các bạn có thể lựa chọn loại máy quét mã vạch có dây. Loại máy quét này sẽ kết nối với máy chủ bằng dây dẫn, truyền dữ liệu tới máy chủ thông qua dây dẫn. Một nhược điểm cần lưu ý khi mua máy quét có dây chính là sự giới hạn phạm vi làm việc chỉ từ 1,5 – 3 mét, tùy chiều dài dây dẫn. 

Khắc phục tình trạng này sẽ là máy quét mã vạch không dây, có khả năng kết nới và truyền dữ liệu tới máy chủ bằng công nghệ sóng vô tuyến không dây. Thiết bị quét không dây có thể làm việc trong phạm vi rộng lên tới từ 10 đến 100 mét tùy vào tần số trên từng dòng máy và môi trường làm việc.

Giá thành của đầu đọc mã vạch

Khi chúng ta đi mua đầu đọc mã vạch hay bất kỳ loại hàng hoá nào, chúng ta đều quan tâm đến giá thành đầu tiên. Tuy nhiên, sản phẩm quá rẻ và không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ không đảm bảo về chất lượng và chế độ bảo hành.

Nhìn chung, bạn nên dựa theo nhu cầu sử dụng của mình, để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Từ đó sẽ tiết kiệm được chi phí.

máy quét mã vạch

Chọn đơn vị cung cấp đầu đọc mã vạch uy tín

Nếu bạn chưa hiểu rõ về các loại máy quét mã vạch, nên không thể biết loại nào phù hợp với nhu cầu cầu của mình, thì nên liên hệ với đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn.

Một trong những đơn vị uy tín , chuyên cung cấp sản phẩm hiện nay ở nước ta chính là Susuto.vn.

Susuto cung cấp nhiều sản phẩm, từ đầu đọc mã vạch đến máy in, két thu ngân…Trong đó, chúng tôi có rất nhiều loại máy quét mã vạch khác nhau, giá thành vừa phải, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Đặc biệt, chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo và có chế độ bảo hành dài hạn. Khách hàng có thể yên tâm khi mua sắm tại Susuto.

Trên đây là một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của đầu đọc mã vạch mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn lựa chọn được đầu đọc mã vạch chất lượng, phù hợp và tiết kiệm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158