Kinh nghiệm bạn cần biết khi mua máy quét mã vạch

Sử dụng máy quét mã vạch có thể giúp tăng năng suất, giảm chi phí vận hành và cuối cùng là lợi thế cạnh tranh. Nhưng trước khi quyết định mua thiết bị này, bạn nên lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Ngoài việc hiểu rõ về thiết bị hoặc trường hợp sử dụng cụ thể. Thì dưới đây là một số lưu ý bạn nên quan tâm khi mua máy quét mã.

Bạn đang quét loại mã vạch nào?

Bước đầu tiên để xác định đúng máy quét là xác định xem bạn đang quét mã vạch nào? Là loại một chiều (1D) hay hai chiều (2D). Mã vạch 1D đa số sẽ phù hợp với tất cả các thiết bị. Nhưng mã vạch 2D chỉ phù hợp với một số máy quét mã vạch cụ thể.

Mã vạch 1D là loại mã vạch phổ biến nhất. Chúng được sử dụng trong các nhà kho, hoạt động bán lẻ và điểm bán hàng trên khắp thế giới. Các loại mã vạch 1D phổ biến bao gồm UPC, EAN và Mã 39. Mã UPC chủ yếu được sử dụng trên hàng tiêu dùng. Mã EAN phổ biến hơn ở thị trường châu Âu. Mã vạch code39 và mã code128 Chúng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp ô tô, vận tải và chuỗi cung ứng.

Kinh nghiệm bạn cần biết khi mua máy quét mã vạch

Mã vạch 2D có thể lưu trữ nhiều thông tin hơn trong một không gian nhỏ hơn. Nếu như vạch 1D thường chứa ít hơn 30 ký tự, mã vạch 2D có khả năng lưu trữ lên đến 3000 ký tự ở định dạng nhỏ gọn hơn.

Mã vạch 2D có thể nhúng văn bản, số. Hoặc là cả địa chỉ web đưa người dùng trực tiếp đi đến trang web để mua hàng trực tuyến. Các loại mã vạch 2D phổ biến bao gồm mã QR, PDF417 và Datamatrix.

Bạn cần máy quét mã vạch ở khoảng cách nào?

Yếu tố thứ hai khi chọn máy quét mã liên quan đến phạm vi máy quét. Phạm vi quét mã vạch hoặc độ sâu trường đề cập đến khoảng cách mà tại đó máy quét mã có thể đọc một nhãn mã vạch.

Máy quét mã được thiết kế cho nhiều phạm vi khác nhau. Và bạn nên chọn một máy có khả năng quét nhãn ở khoảng cách bạn cần. Nếu không, thiết bị có thể không hoạt động cho trường hợp sử dụng của bạn.

Sử dụng máy quét mã ở môi trường nào?

Môi trường sẽ xác định một số yếu tố về loại máy quét mã vạch bạn cần. Bao gồm độ bền, khả năng kết nối và yếu tố hình thức.

Kinh nghiệm bạn cần biết khi mua máy quét mã vạch

Độ chắc chắn

Máy quét mã của bạn cần bền đến mức nào? Máy quét mã sẽ được sử dụng trong cửa hàng bán lẻ, vận chuyển và nhận hàng, kho hàng hay kho chứa hàng?

Ví dụ đối với cửa hàng bán lẻ. Thông thường, máy quét được sử dụng trong môi trường bán lẻ không bị rơi nhiều lần. Đôi khi chúng có thể bị rơi xuống quầy từ một khoảng cách ngắn. Tuy nhiên, điều này thường không đủ để gây thiệt hại và ảnh hưởng đến hiệu suất hay độ bền của thiết bị.

Các loại máy quét phổ biến được sử dụng trong bán lẻ thường là máy quét laser để bàn đa hướng và máy quét cầm tay tại quầy.

Khả năng kết nối của máy quét mã vạch

Không gian làm việc có yêu cầu người lao động di chuyển tự do hoặc đứng một chỗ để quét mã vạch không? Máy quét mã phải được kết nối với máy tính để tự động thu thập dữ liệu. Điều này có thể đạt được thông qua các tùy chọn có dây hoặc không dây.

Máy quét USB là cách cơ bản và phổ biến nhất để kết nối. Chỉ cần cắm thiết bị vào máy tính của bạn và bắt đầu sử dụng. Nhiều máy quét có thể tích hợp với các loại cổng khác. Bao gồm cổng COM, RS232,… để phù hợp với nhiều thiết bị máy chủ khác nhau.

Bluetooth là một tùy chọn kết nối không dây đơn giản. Máy quét mã vạch Bluetooth dễ dàng ghép nối với điện thoại, máy tính bảng hoặc thiết bị cơ sở. Và thường không yêu cầu phần cứng hoặc phần mềm bổ sung để kết nối.

Sử dụng máy quét mã không dây trong môi trường nhà kho có thể làm tăng hiệu quả và năng suất cho người lao động nhờ khả năng linh động. Kết nối không đây sẽ có một phạm vi hạn chế. Vì thế bạn nên lưu ý điều này khi chọn máy quét mã

Các dạng máy quét mã vạch thông dụng

Thông thường, môi trường mà máy quét sử dụng là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn thiết bị này. Dưới đây là một số máy quét mã được sử dụng thông dụng hiện nay.

Kinh nghiệm bạn cần biết khi mua máy quét mã vạch

  • Máy quét mã cầm tay là loại phổ biến nhất. Là thiết bị mà người dùng chỉ cần bóp cò để quét mã vạch. Đôi khi được gọi là định dạng “súng” vì tay cầm dễ cầm của chúng. Những máy quét này có sẵn trong các tùy chọn có dây hoặc không dây. Máy quét cầm tay đủ linh hoạt để sử dụng trong nhiều ngành kinh doanh, logistic và hậu cần.
  • Máy quét mã để bàn được thiết kế để đặt cố định tại quầy. Máy quét để bàn thường được sử dụng trong thanh toán hàng tạp hóa, siêu thị, bán lẻ.

Việc mua máy quét mã vạch nên được xác định bởi các yêu cầu của doanh nghiệp. Để tìm hiểu thêm hoặc cần tư vấn mua máy quét mã phù hợp, bạn hãy liên hệ ngay với SUSUTO để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158