Hướng dẫn chọn máy đọc mã vạch không dây phù hợp

Chọn đúng máy đọc mã vạch không dây cho cửa hàng hay kho hàng của bạn có thể là một thách thức. Vì việc lựa chọn phù hợp là rất quan trọng đối với năng suất doanh nghiệp của bạn. Vậy làm thế nào để chọn được máy đọc mã không dây chất lượng và phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn? Mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây!

Máy đọc mã vạch không dây

Khi mua một máy đọc mã vạch, bạn muốn đảm bảo rằng nó có các kết nối không dây phù hợp. Điều này thường phụ thuộc vào cách bạn thu thập và nhập dữ liệu vào hệ thống kiểm kê của mình. 

Công ty của bạn có thu thập dữ liệu theo thời gian thực và sử dụng hệ thống kiểm kê dựa trên đám mây không? Nếu có, thì bạn sẽ cần kết nối không dây với internet. Hai lựa chọn của bạn cho việc này là thông qua WiFi hoặc thông qua kết nối băng thông rộng di động.

Nhân viên của bạn có tiến hành tất cả các lần đọc mã vạch của họ ở một vị trí trung tâm không? Nếu vậy, máy đọc mã vạch không dây truyền dữ liệu qua tần số 443M có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. 

Đọc mã vạch theo thời gian thực rất có lợi vì nó giúp dữ liệu hàng tồn kho của bạn luôn được cập nhật. Ngoài ra, nó được hiển thị cho bất kỳ ai có quyền truy cập vào hệ thống kiểm kê của bạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu công ty của bạn không truyền dữ liệu trong thời gian thực bằng hệ thống dựa trên đám mây? Trong trường hợp này, bạn không cần máy đọc có kết nối không dây với tần số. 

Một tùy chọn kết nối khác của là với Bluetooth. Đọc mã vạch Bluetooth là một kết nối không dây hữu ích cho cả thời gian thực và xử lý hàng loạt. 

Màn hình hiển thị máy đọc mã vạch không dây

Không phải tất cả các máy đọc mã vạch đều có màn hình hiển thị hoặc màn hình cảm ứng. Khi quyết định chọn một máy đọc mã, điều quan trọng là phải xác định xem bạn có cần màn hình hay không và xem xét mức độ phức tạp của những gì nó có thể hiển thị. 

Màn hình có thể hữu ích cho nhân viên của bạn để nhận phản hồi giao dịch. Điều này sẽ thông báo cho nhân viên của bạn biết có bất kỳ lỗi nào với các mục họ đọc hay không. Với một màn hình, máy đọc có thể có nhiều chiều sâu hơn khả năng của chúng. 

Tùy thuộc vào nhiệm vụ nhân viên của bạn, một máy đọc mã vạch không dây đơn giản có thể là đủ. Một máy đọc mã vạch đơn giản có thể mang lại lợi ích bằng cách chỉ có một chức năng mà nó hoạt động rất tốt. Do đó, bạn không tốn nhiều thời gian để đào tạo sử dụng, giảm nguy cơ mắc lỗi đầu vào. 

Nếu máy đọc mã vạch của bạn không có màn hình, nhân viên của bạn sẽ không biết khi nào họ đã mắc lỗi. Bạn có thể sửa những lỗi này sau, nhưng chúng sẽ làm giảm độ chính xác tổng thể của dữ liệu của bạn.

Tính di động và môi trường lý tưởng

Tính di động là một yếu tố rất lớn khi chọn một máy đọc mã vạch không dây. Đối với điều này, hãy xem xét loại môi trường mà máy đọc mã vạch sẽ hoạt động.

Giả sử máy đọc sẽ di chuyển và đi ra ngoài thực địa. Một số tính năng quan trọng là gì? Bạn có thể sẽ cần một máy đọc mã bền, chống nước, có thể sử dụng ở nhiệt độ khắc nghiệt và có thể di động. 

Nếu máy đọc mã đang được sử dụng trong bán lẻ, nó có thể không cần phải di động hoặc chịu đựng các điều kiện khắc nghiệt. Máy đọc mã vạch được chế tạo cho các điều kiện làm việc khác nhau và điều quan trọng là phải xem xét loại nào là của bạn khi chọn máy đọc mã.

Đầu đọc mã vạch của máy đọc mã vạch

Bạn đang đọc mã vạch 1D hoặc 2D? Máy đọc mã vạch không dây 1D có dạng tuyến tính và đại diện cho dữ liệu bằng các thanh và số màu đen song song. Loại phổ biến nhất là mã vạch Universal Product Code (UPC), được tìm thấy trên hầu hết các bao bì sản phẩm.

Mặt khác, mã vạch 2D có dữ liệu dọc và ngang. Một ví dụ phổ biến là mã QR, mã này đã trở nên phổ biến trong tiếp thị và truyền thông xã hội. Sự khác biệt chính giữa hai mã vạch này là lượng dữ liệu mà chúng có thể chứa. Mã vạch 1D chỉ có thể chứa 20 – 25 ký tự, trong khi mã vạch 2D có thể chứa tới 2.000 ký tự.

Có rất nhiều máy đọc mã vạch không dây trên thị trường hiện nay. Ngoài việc tìm kiếm một địa điểm cung cấp uy tín, thì bạn cần quan tâm đến sự phù hợp của sản phẩm. Vì mỗi thương hiệu cung cấp nhiều mẫu mã và tính năng khác nhau, sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào nhu cầu lưu kho và kiểm kê của công ty bạn. Bạn có thể lựa chọn thương hiệu SUSUTO, vì các sản phẩm tại đây luôn sẵn hàng hỗ trợ bạn trong mọi ngành nghề, mọi nhu cầu khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158