replica rolex

replica uhren Replica Orologi

MÁY POS BÁN HÀNG

Máy POS bán hàng hay máy POS là thiết bị vô cùng hữu ích, hỗ trợ thanh toán cũng như các dịch vụ liên quan đến thanh toán hàng hóa. Được sử dụng rộng rãi trong các mô hình bán lẻ như cửa hàng tạp hóa, siêu thị, chợ truyền thống, shop kinh doanh….Không những cho kết quả nhanh, chính xác, máy POS còn có khả năng kết nối với nhiều thiết bị khác như váy két đựng tiền, máy in, máy quét mã vạch…và các phần mềm hỗ trợ bán hàng.

Tìm hiểu về cấu tạo của máy POS bán hàng

Khái niệm

Máy POS bán hàng là thiết bị thường được sử dụng ở quầy thu ngân, nhằm hỗ trợ cho quá trình thanh toán hàng hóa một cách nhanh chóng, chính xác và dễ dàng hơn. Người ta thường đặt máy POS ở vị trí này để tính tiền, in hóa đơn với thao tác sử dụng vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Máy POS giúp cho đơn vị kinh doanh có thể quản lý chặt chẽ doanh thu, kho hàng, hóa đơn tại điểm bán hàng đó.

Ngày nay, các loại máy POS được nâng cấp, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, giúp cho chủ sở hữu đơn vị kinh doanh có thể quản lý và điều khiển từ xa thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng. Mọi dữ liệu quan trọng tại điểm bán hàng như doanh thu, kho hàng, lãi lỗ, các đơn hàng bị lỗi đều được xử lý kịp thời, nhanh chóng và chính xác.

Cấu tạo của máy POS

Tùy vào từng dòng máy mà có những tính năng, thiết kế và khả năng kết nối với các thiết bị khác nhau.  Tuy nhiên, một chiếc máy POS thường có cấu tạo bao gồm: Vi xử lý Intel, bộ mạch chủ, Ram, ổ cứng, nguồn điện, màn hình hiển thị, khe quẹt thẻ thành viên, các cổng kết nối với các thiết bị khác  như: máy đọc mã vạch, máy in, máy quẹt thẻ,  máy in mã vạch, két thu ngân…

Hình thức thanh toán qua máy POS

Để thuận tiện cho việc thanh toán, các máy POS bán hàng sẽ được thanh toán với các hình thức như sau:

-Thanh toán bằng điện thoại

Hình thức thanh toán này cho phép người mua hàng không cần dùng thẻ ATM của ngân hàng. Chỉ cần tải ứng dụng thanh toán như Android Pay, Apple Pay, Samsung Pay(có liên kết với ngân hàng) loại smartphone tương thích.  Sau đó đặt điện thoại lại gần máy POS, nhập mã PIN là đã thanh toán xong.

-Thanh toán bằng thẻ ngân hàng

Hình thức thanh toán này có 2 cách đó là cắm thẻ trực tiếp và quẹt thẻ

Cắm thẻ trực tiếp: hình thức thanh toán này dành cho các loại thẻ chip EMV, thường có ở các loại thẻ như Visa/MasterCard/JCB…Người dùng có thể thanh toán ngay qua thẻ mà không cần nhập mã pin như các loại thẻ thông thường.

Quẹt thẻ thanh toán: đây là hình thức thanh toán qua máy POS phổ biến nhất. Người mua hàng tiến hành quẹt thẻ, nhập mã pin và hoàn thành thanh toán. Hình thức này thường được sử dụng cho các loại thẻ của các ngân hàng nội địa.

Lợi ích khi sử dụng máy POS bán hàng

Đối với đơn vị kinh doanh

-Linh động các hình thức thanh toán giúp cho việc thanh toán hóa đơn trở nên thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Giúp tăng hiệu suất làm việc, giảm nhân lực con người. Đồng thời thu hút thêm một lượng lớn khách hàng

-Giảm chi phí quản lý, rủi ro khi thanh toán bằng tiền mặt.

-Tăng tiền lãi cho chủ quản kinh doanh khi thanh toán qua ngân hàng

-Tạo nên mô hình kinh doanh hiện đại, linh hoạt, tối ưu nhất cho khách hàng

-Quản lý chính xác hóa đơn, doanh thu, đơn hàng lỗi, hàng tồn

-Thời gian hoàn tất thanh toán nhanh chóng, chính xác, hạn chế sai sót, rủi ro cho nhân viên thu ngân.

Đối với khách hàng

Hình thức thanh toán linh động này giúp cho khách hàng có thể hoàn tất thanh toán nhanh chóng, chính xác, không cần phải mang theo tiền mặt khi mua hàng. Đặc biệt, thanh toán qua máy POS hoàn toàn miễn phí, khách hàng không phải trả tiền phí cho dịch vụ này. Phí thanh toán sẽ do đơn vị kinh doanh và ngân hàng làm việc với nhau.

Tiêu chí khi chọn mua máy POS bán hàng

Đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng

Trước khi lựa chọn một chiếc máy POS cho mô hình kinh doanh của mình, bạn cần nắm bắt được chính xác nhu cầu sử dụng của mình dựa trên những yếu tố như: đặc thù mặt hàng, quy mô kinh doanh, hệ thống quản lý dữ liệu, các tính năng bảo mật, quản lý, khả năng kết nối với các thiết bị, trang thiết bị đi kèm, cách thức hoạt động của máy….

Hiệu suất

Máy đòi hỏi hoạt động tốt, nhanh chóng, cho kết quả chính xác và ít bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài

Giá thành

Tùy vào từng tính năng, cấu hình, hãng sản xuất mà các loại máy POS có sự chênh lệch về giá thành. Hiện nay trên thị trường, các loại máy POS có giá chênh lệch từ 6 đến 30 triệu đồng.

Phản hồi của khách hàng đã sử dụng

Lắng nghe phàn hổi từ những khách hàng đã từng sử dụng qua những sản phẩm tương tự là điều vô cùng quan trọng. Đánh giá khách quan và chính xác xem loại máy mà bạn đang quan tâm có hoạt động hiệu quả và có những bất cập gì trong quá trình sử dụng hay không.

Lựa chọn đơn vị phân phối uy tín

Lựa chọn cho mình một đơn vị phân phối máy POS bán hàng uy tín, chất lượng sẽ giúp cho bạn có thể giải quyết được tất cả những vấn đề như: tư vấn loại máy phù hợp, hàng chính hãng, giá cả phải chăng, hỗ trợ lắp đặt và bảo trì, bảo dưỡng sau này.

Giảm giá!
Giảm giá!

0968.762.158