Chi phí cho một hệ thống POS bán hàng là bao nhiêu?

Hệ thống POS bán hàng là khoản đầu tư lớn đối với bất kỳ cửa hàng bán lẻ hoặc nhà hàng nào. Đây là thiết bị ảnh hưởng đến lợi nhuận hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hệ thống POS có chi phí cao quá mức có thể làm giảm lợi nhuận của bạn. Vậy chi phí cho một hệ thống POS là bao nhiêu? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Máy POS bán hàng mang lại lợi nhuận cho bạn

Hệ thống POS có thể rất khác nhau. Một số sản phẩm bao gồm phần cứng đắt tiền, trong khi một số sản phẩm có thể thiếu các chức năng cần thiết. Ví dụ như chương trình khách hàng thân thiết và sau đó bạn phải mua dưới dạng tiện ích bổ sung.

Ngày nay, ngoài việc thực hiện chức năng thiết yếu là hỗ trợ thanh toán. Thì hệ thống POS có thể làm rất nhiều việc để giúp cho doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru. 

Nhiều máy POS bán hàng hiện đại cũng là hệ thống quản lý kinh doanh chính thức có khả năng theo dõi hàng tồn kho. Hay ghi lại giờ làm việc của nhân viên, quản lý mối quan hệ với khách hàng và hơn thế nữa. 

Vì vậy, bằng cách chọn một hệ thống POS tốt, thiết bị này của bạn thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Có rất nhiều hệ thống POS và cũng có rất nhiều mức giá cho các hệ thống này. Dưới đây là những chi phí cần thiết cho một máy POS mà bạn cần biết.

Những điều bạn cần biết về giá của máy POS bán hàng

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá máy POS

Chi phí phần cứng

Với một máy POS hiện đại, bạn có thể đầu tư cả bộ lên đến 30 triệu đồng. Trong đó, cây máy tính có thể dao động trong khoảng 9 đến 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, máy quét mã vạch sẽ có giá từ 500 nghìn đến 3 triệu đồng.

Máy in hóa đơn bán hàng nằm trong khoảng 1,5 đến 3 triệu đồng. Két đựng tiền khoảng 1 đến 2 triệu đồng. Ngoài ra còn có một số phần cứng khác của POS bán hàng đáp ứng nhu cầu kinh doanh khác nhau của bạn.

Chi phí phần mềm

Chi phí phần mềm POS không được bao gồm trong chi phí của phần cứng, mặc dù sản phẩm đó là của cùng một đơn vị cung cấp. Chi phí phần mềm cho máy POS điển hình khoảng 4 triệu đồng để cài đặt sẵn và chi phí tính theo tháng đối với các phần mềm online.

Hơn nữa, chi phí phần mềm có thể đắt hơn nếu bạn sử dụng các dịch vụ bổ sung, chẳng hạn như theo dõi giao hàng, quản lý hàng tồn kho nâng cao,…

Dịch vụ bổ trợ và tích hợp bên thứ ba

Dịch vụ bổ sung là các tính năng của POS bán hàng được cung cấp với một khoản phụ phí hàng tháng. Chúng có thể bao gồm chương trình khách hàng thân thiết nội bộ, hỗ trợ thẻ quà tặng hoặc đặt hàng trực tuyến. Tích hợp của bên thứ ba bao gồm phần mềm kinh doanh do các công ty khác sản xuất sẽ hoạt động với phần mềm POS của bạn. 

Ví dụ: thay vì sử dụng tiện ích bổ sung quản lý hàng tồn kho do công ty POS của bạn cung cấp, bạn có thể chọn sử dụng phần mềm kiểm kê của bên thứ ba  mà bạn thích tốt hơn hoặc giá cả phải chăng hơn.

Thiết bị cầm tay

Một số doanh nghiệp cần nhiều thiết bị POS cầm tay. Điều này có thể khá đắt, vì hầu hết các phần mềm POS đều tính phí theo số lượng đăng ký hoặc thiết bị POS mà bạn có. 

Cách lập ngân sách để mua máy POS bán hàng

Để xác định mức độ thực tế chi phí đầu tư cho máy POS, trước tiên bạn sẽ cần phải tìm ra phần cứng POS nào thực sự cần thiết. Bạn có thể cần các thiết bị cơ bản như máy quét mã vạch, ngăn kéo đựng tiền, máy quét thẻ tín dụng và máy in biên lai. 

Bạn cũng cần biết mình cần những tính năng phần mềm nào, vì đó là những tính năng bạn sẽ phải trả hàng tháng. Ví dụ: bạn chỉ cần xử lý thẻ tín dụng và quản lý thanh toán cơ bản hay bạn cũng muốn các tiện ích bổ sung như quản lý khách hàng thân thiết, quản lý hàng tồn kho hoặc giao hàng.

Bạn có phần mềm kinh doanh khác mà bạn muốn tích hợp không?

Bạn có thể thoải mái chi trả bao nhiêu cho máy POS bán hàng và các dịch vụ liên quan? Hãy lập một danh sách chia các tính năng của POS thành các danh mục như “phải có”, “tốt khi có” và “không cần”.

Một điều khác cần xem xét là chi phí phần mềm so với chi phí nhân công. Hệ thống POS cũng có thể giúp theo dõi giờ làm việc của nhân viên dễ dàng hơn. Đặc biệt là trong các nhà hàng, nơi nhân viên có thể làm việc nhiều vai trò với các khoảng thời gian khác nhau. Vì thế không có ý nghĩa gì khi trả tiền cho các tính năng bạn sẽ không bao giờ sử dụng.

Trên đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá máy POS bán hàng. Để lựa chọn được một thiết bị hỗ trợ bán hàng mang lại lợi nhuận, bạn cần phải đưa ra các nhu cầu và phân tích kỹ lưỡng. Nếu bạn vẫn chưa chọn được sản phẩm ưng ý, hãy đến với SUSUTO để được hỗ trợ lựa chọn máy POS phù hợp nhất với nhu cầu và chi phí đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158