Các tiêu chí lựa chọn máy POS bán hàng cảm ứng tốt

máy POS bán hàng cảm ứng

Như chúng ta đã biết, máy POS bán hàng cảm ứng giờ đây là một giải pháp hiệu quả trong bán lẻ. Sản phẩm giúp ích rất nhiều cho các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp bán hàng, nhà hàng, siêu thị…vv, trong việc quản lý quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

Nhưng để có thể lựa chọn được máy POS bán hàng cảm ứng chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng thì không phải ai cũng biết. Sau đây, Susuto sẽ đưa ra một số tiêu chí quan trọng, để khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm này. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Sơ lược về máy POS bán hàng cảm ứng

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, thì công nghệ cảm ứng trên các thiết bị điện tử cũng ngày một phổ biến hơn. Và máy POS bán hàng cũng không phải ngoại lệ trong việc tích hợp màn hình cảm ứng.

Nhìn chung, máy POS bán hàng cảm ứng cũng hoạt động tương tự như các máy POS đời cũ. Điểm khác biệt so với máy cũ là máy POS bán hàng cảm ứng được tích hợp màn hình cảm ứng để nhân viên dễ dàng hơn trong việc thao tác bán hàng. 

máy POS bán hàng

Bên cạnh đó, sản phẩm này còn có khả năng tương thích với nhiều phần mềm bán hàng khác nhau. Có thể kết nối với các thiết bị hỗ trợ khác như máy in bill, máy đọc mã vạch, máy in mã vạch…vv, thông qua cổng kết nối có dây hoặc không dây. Nên sẽ rất tiện lợi cho chủ doanh nghiệp, trong việc giám sát hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Các tiêu chí lựa chọn máy bán hàng POS cảm ứng tốt

Cấu hình tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn cấu hình của máy cũng rất quan trọng, trong việc quản lý hoạt động của doanh nghiệp thông qua máy POS bán hàng cảm ứng. Một số loại cấu hình thông dụng hiện nay: J1900, i3, i5…

Bạn không thể lựa chọn máy có cấu hình thấp cho những doanh nghiệp lớn, những nơi cần lưu trữ thông tin nhiều, hoạt động thanh toán diễn ra liên tục. Điều này sẽ làm quá trình xử lý, vận hành của máy chậm hơn. Gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Nhưng với những mô hình nhỏ lẻ, như cửa hàng bán lẻ, shop quần áo nhỏ, quán cà phê nhỏ…vv, thì nên lựa chọn máy có cấu hình vừa phải là có thể đáp ứng được nhu cầu. Và sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí hiệu quả hơn.

Không chỉ về vấn đề công nghệ, kỹ thuật, cấu hình mà một chiếc máy bán hàng POS cảm ứng tốt, cần đáp ứng được các nhu cầu kinh doanh, bán hàng của doanh nghiệp.

Độ nhạy của màn hình cảm ứng trên máy pos

Nhiều người thường không hề quan tâm đến vấn đề độ nhạy bén, cảm ứng nhanh của máy bán hàng cảm ứng khi đi mua sản phẩm này.

Cũng như các thiết bị điện tử cảm ứng khác như SmartTV hay Smartphone, nếu màn hình cảm ứng kém nhanh nhạy, có thể gây ra nhiều bất tiện khi thao tác, làm chậm quá trình thanh toán.

máy POS bán hàng cảm ứng

Hệ điều hành của máy Pos cảm ứng

Trên thị trường hiện nay có một số hệ điều hành thông dụng cho máy pos như hệ điều hành Window, Android,… Một số máy Android có giá thành rẻ hơn, tuy nhiên khi sử dụng không đem lại hiệu quả trải nghiệm tốt bằng máy chạy hệ điều hành Window. 

Bên cạnh đó, việc lựa chọn phần mềm bán hàng có giao diện đơn giản, sẽ giúp nhân viên dễ dàng tiếp cận và sử dụng, tiết kiệm thời gian đào tạo cho chủ doanh nghiệp khi vận hành.

Điều này cũng giúp quá trình thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng trở nên nhanh chóng, tiện lợi, hạn chế tình trạng xếp hàng dài, giúp khách hàng của bạn có trải nghiệm tốt khi mua hàng.

Lựa chọn máy pos có kích thước màn hình phù hợp

Thông thường, máy pos cảm ứng cố định được chia làm 2 loại dựa trên thiết kế máy. Một loại là 2 màn hình cảm ứng, một loại là 1 màn hình. Kích thước màn thường là 14 inch hoặc 15 inch.

Tùy theo nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn loại 1 màn hình hoặc 2 màn hình, 14 hoặc 15 inch. Lưu ý rằng, những máy có nhiều màn hình hơn và kích thước màn lớn hơn sẽ có giá cao hơn.

máy POS bán hàng

Nhìn chung, loại 2 màn hình cảm ứng sẽ tăng tính chuyên nghiệp hơn cho đơn vị kinh doanh. Một mặt sẽ được nhân viên thu ngân thực hiện thao tác thanh toán, mặt còn lại sẽ hiển thị các thông tin hóa đơn và sản phẩm để khách hàng có thể cùng theo dõi.

Để lựa chọn được máy pos bán hàng tốt nhất và phù hợp với mô hình kinh doanh của mình, bạn nên tham khảo các khách hàng đã sử dụng máy, để có được phản hồi chính xác nhất về chất lượng của máy.

Sau đó, hãy lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để mua máy, nhằm đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Susuto là một đơn vị điển hình, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này. Các bạn có thể tham khảo các loại máy POS bán hàng cảm ứng tại đây.

Trên đây là một số tiêu chí quan trọng, khi mua máy POS bán hàng cảm ứng. Nếu làm được các điều này, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt, phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158