Bất ngờ với những ưu điểm của máy in hóa đơn nhiệt

máy in hoá đơn nhiệt chất lượng cao

Khi vào siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ…vv để mua sắm chắc chắn đều đã nhận được tờ hoá đơn khi thanh toán. Chiếc hoá đơn này chính là do máy in hoá đơn xuất ra. Hiện nay có nhiều loại máy in hoá đơn khác nhau nhưng nổi bật hơn cả chính máy in hóa đơn nhiệt . Chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau, không chỉ riêng mình bán lẻ. Vậy máy in hóa đơn nhiệt là gì? Ưu điểm. nhược điểm như thế nào? có nên lựa chọn loại máy này hay không?  Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi trả lời những câu hỏi này nhé.

máy in hoá đơn nhiệt

Máy in hóa đơn nhiệt là gì

Máy in hóa đơn nhiệt  là loại máy in nhỏ dùng để in đơn hàng và giá cả khi thanh toán. Điểm khác của nó so với máy in thông thường là sử nhiệt để tác động trực tiếp lên mặt giấy để in hình, hoặc các chữ số muốn in ra bill, chứ không dùng mực như máy thông thường. Đây là dòng máy có giá cả phải chăng nhưng lại sở hữu nhiều ưu điểm. Ngoài ra máy in nhiệt có khả năng tự động cắt nên giúp quá trình thanh toán được nhanh hơn.

Máy in này phải sử dụng giấy in riêng, loại giấy này được phủ một lớp hoá chất trên trên bề mặt, dưới tác động của nhiệt độ chúng sẽ in ra những thông tin cần in.

máy in hoá đơn

Nhiều doanh nghiệp bán lẻ, nhà hàng… đã chuyển sang sử dụng máy in nhiệt. Chúng không chỉ hiệu quả hơn máy in truyền thống, mà máy in hóa đơn nhiệt đang chứng tỏ hiệu quả về chi phí và đáng tin cậy hơn đối với các cửa hàng tạp hóa và các nhà bán lẻ khác. Máy in nhiệt cũng lý tưởng cho các doanh nghiệp yêu cầu sử dụng POS và còn phù hợp cho một số chức năng khác như in biên lai, huy hiệu ID, nhãn vận chuyển và thẻ giá…vv.

Ưu điểm của máy in hóa đơn nhiệt

Thiết kế sang trọng, nhỏ gọn

Các loại máy in hóa đơn nhiệt hiện đều được thiết kế rất nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nên rất dễ dàng khi muốn di chuyển. Do đó nó có thể phù hợp ở nhiều vị trí, môi trường khác nhau, đem đến nhiều sự tiện lợi cho người sử dụng.

Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các siêu thị, cửa hàng nhỏ lẻ, kho bãi, văn phòng…vv.

Tốc độ in nhanh

Máy in nhiệt có thể in với tốc độ nhanh hơn nhiều so với các máy in khác. Đầu in của chúng tạo ra hình ảnh tính bằng mili giây, nên tốc in mỗi dòng sẽ nhanh hơn nhiều và khô nhanh chóng, không như các dòng máy sử dụng mực.

Ngoài ra, độ rung của loại máy này cũng rất thấp, nên khi in sẽ rất yên tĩnh. Tốc độ in nhanh như vậy nên rất phù hợp với ngành đòi hỏi tốc độ in nhanh như các nhãn để vận chuyển, đóng gói và biên lai cho khách hàng thanh toán…vv.

in hoá đơn bán hàng

Tiết kiệm chi phí in ấn

Máy in hóa đơn nhiệt không dùng mực, sử dụng nhiệt để phản ứng với giấy để tạo ra hình ảnh. Không cần đến những hộp mực như những máy in cổ điển, doanh nghiệp có thể tiết kiệm tiền mua vật tư.

Việc sử dụng mình giấy nhiệt cũng dễ dàng hơn cho nhân viên, giờ đây không còn phải thay hộp mực, chỉ cần thay giấy đơn giản là xong. Như vậy sẽ hạn chế gián đoạn công việc, tăng năng suất lao động, từ đó giảm chi phí cho chủ doanh nghiệp. Vật tư tiêu hao duy nhất cần thiết cho in nhiệt là giấy. Giấy in nhiệt đắt hơn giấy thường nhưng rẻ hơn nhiều so với mô hình in phun mực.

Tiết kiệm chi phí bảo trì

Máy in nhiệt chứa ít bộ phận chuyển động hơn so với các bộ phận tác động của chúng, do đó làm cho chúng bền hơn và ít hỏng hóc. Rất ít bộ phận có thể xảy ra hư hỏng, dẫn đến thời gian ngừng hoạt động của máy in nhiệt ít hơn. 

Vì không có nhiều bộ phận, phụ kiện cần sửa chữa, thay thế hay dễ hư hỏng nên người sử dụng sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí sửa chữa, cũng như bảo trì.

Chất lượng in tốt hơn

So với các dòng máy in cổ điển thì máy in nhiệt cho ra hình có độ phân giải cao, sắc nét hơn hẳn. Chúng tạo ra hình ảnh rõ ràng, lâu dài và có khả năng chống lại các tác nhân như dầu nhớt, khí hậu, tia UV, … Hình ảnh được tạo ra bởi máy in nhiệt dễ đọc hơn vì không bị mực làm nhòe.

máy in bill

Ngoài những ưu điểm vượt trội như trên, thì máy in hoá đơn nhiệt cũng có một số nhược điểm như máy chỉ in được các loại hoá đơn nhỏ và hình ảnh in có thể bị mờ sau 1-2 tháng.

Có thể nói, máy in hóa đơn nhiệt  giải pháp hiệu quả, giúp các bạn tiết kiệm chi phí và gia tăng năng suất trong công việc. Nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng các loại máy in hoá đơn, thì hãy liên hệ với Susuto, để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158