8 ứng dụng phổ biến của máy đọc mã vạch hiện nay

Máy đọc mã vạch là một thiết bị được sử dụng để lấy dữ liệu có trong mã vạch. Việc sử dụng máy đọc mã đã tăng lên rất nhiều trong những năm gần đây. Thiết bị này hiện đã được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là 12 lĩnh vực sử dụng thiết bị này phổ biến nhất,  hãy cùng tham khảo nhé!

Máy đọc mã vạch trong thanh toán hóa đơn

Máy đọc mã cải thiện trải nghiệm mua sắm trong các cửa hàng hoặc trung tâm thương mại. Thiết bị này xử lý thông tin như giá cả dễ dàng hơn so với phương pháp truyền thống để tra cứu các mặt hàng trong danh mục. Đầu đọc mã vạch thu thập dữ liệu được máy tính tính bằng mili giây. 

Nếu không có những thiết bị này, người mua sẽ phải xếp hàng dài trong các siêu thị ngày nay. Công việc thu ngân dễ dàng vì họ không phải nhập bất cứ thứ gì vào máy tính vì máy đọc mã tự động cung cấp thông tin.

Máy đọc mã vạch giúp theo dõi kinh doanh

Các doanh nghiệp sử dụng máy đọc mã để bảo vệ tài sản của họ không bị đánh cắp. Tài sản có giá trị như đồ điện tử và đồ nội thất được cài đặt mã vạch bí mật. Máy đọc mã tiên tiến kích hoạt hệ thống cảnh báo khi các mặt hàng này ra khỏi khu phức hợp hoặc cổng. 

Thiết bị này hỗ trợ bắt kẻ trộm hoặc ngăn chặn nhân viên ăn cắp. Ngoài ra, một doanh nghiệp cũng có thể sử dụng các máy đọc tiên tiến này để theo dõi số lần nhân viên đã làm việc từ đó giảm lãng phí thời gian.

Máy đọc mã trong quản lý thư viện

Máy đọc mã vạch rất quan trọng trong quản lý thư viện. Nó là một trong những vật dụng quan trọng nhất để bảo vệ sách khỏi bị thất lạc hay đánh cắp. Tất cả các sách đều được cố định bằng mã vạch duy nhất lưu trữ loại tiêu đề và thông tin khác của chúng. 

Các thủ thư đọc mã bằng cách sử dụng trình đọc để đẩy nhanh quá trình phân phối các bản sao sách. Những máy đọc này cũng giúp thủ thư biết chính xác số lượng sách còn thiếu hoặc còn trống.

Kiểm soát và quản lý hàng tồn kho

Máy đọc mã vạch rất hữu ích trong việc theo dõi luồng hàng hóa từ nhà sản xuất đến kho hàng, … Tất cả hàng hóa đều được đọc mã để đóng vai trò là mã nhận dạng duy nhất. 

Hơn nữa, các nhà quản lý có thể giám sát dòng hàng hóa từ văn phòng của họ. Khi hàng hóa đến điểm đến, máy đọc mã sẽ gửi thông tin trực tiếp đến máy tính của quản lý. Quản lý hàng tồn kho rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vì nó giúp tạo ra lợi nhuận.

Máy đọc mã vạch hỗ trợ xác minh vé

Vé có mã vạch để giúp giảm thiểu gian lận và xếp hàng dài. Máy đọc mã được sử dụng để xác minh các vé được cung cấp. Đây là một cách nhanh chóng, an toàn và dễ dàng để quản lý vé. 

Máy đọc mã được áp dụng ở nhiều nơi khác nhau như sân vận động, chương trình trực tiếp và sân bay. Trước khi xuất hiện những máy đọc này, quy trình tại các địa điểm này cần rất nhiều nhân viên.

Ngành công nghiệp trò chơi

Máy đọc mã vạch được sử dụng trong chơi game, đặc biệt là ở chế độ nhiều người chơi. Các bảng điều khiển trò chơi khác có bộ cảm biến và máy đọc mã sẵn có để cho phép người chơi chơi bằng các miếng đệm hoặc cần điều khiển. 

Các thiết bị chơi game như Xbox và PlayStation có thể được bảo vệ khỏi bị đánh cắp bằng công nghệ mã vạch. Các trò chơi khác được chơi bằng cách đọc các vật phẩm. Chẳng hạn như các vật phẩm mã vạch tạo ra quái vật mỗi khi bạn quét một vật phẩm bằng điện thoại thông minh của mình.

Máy đọc mã vạch giúp tối ưu hóa lỗi

Viết tay thường sẽ xảy ra sai sót. Máy đọc mã đã giảm thiểu sai sót của con người do đó góp phần vào lợi nhuận hoặc tiết kiệm tiền của các doanh nghiệp. Trung bình cứ một nghìn người thì có khoảng mười người mắc lỗi. Ngược lại, cứ mười nghìn lần đọc mã vạch thì có trung bình một lỗi.

Máy đọc mã trong sinh trắc học

Sinh trắc học có trình đọc mã vạch sẵn có để đọc ID nhà tuyển dụng. Nó ghi lại mọi thời điểm chính xác mà một nhân viên đến hoặc rời khỏi nơi làm việc. Các nhà quản lý sử dụng nó để tính thời gian cho một nhân viên đã làm việc hiệu quả. 

Sinh trắc học cũng được sử dụng trong trường học để theo dõi việc tham gia lớp học của cả giảng viên và sinh viên. Đầu đọc mã vạch có sẵn sử dụng một chùm ánh sáng để chụp mã trên thẻ ID. Hơn nữa, dữ liệu được gửi đến máy tính không dây hoặc sử dụng cáp Ethernet.

Với sự phát triển của công nghệ, mã vạch được sử dụng ngày càng nhiều kéo theo nhu cầu sử dụng máy đọc mã vạch cũng tăng cao. Chính vì thế, việc chuyển đổi sang sử dụng thiết bị này trong các doanh nghiệp, công ty, cửa hàng của bạn là vô cùng cần thiết. Nếu bạn chưa chọn được máy đọc mã phù hợp cho ngành nghề mà mình kinh doanh, hãy liên hệ với SUSUTO để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158