8 thông số kỹ thuật cần xem xét khi mua máy quét mã vạch

Một số loại máy quét mã vạch trên thị trường được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp khác nhau. Vì thế, khi lựa chọn thiết bị này cho doanh nghiệp của mình, bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố. Dưới đây là 8 thông số kỹ thuật quan trọng mà bạn cần phải xem xét khi mua máy quét mã vạch này!

Tích hợp với hệ thống quản lý

Bạn cần chọn một máy quét tích hợp liền mạch với hệ thống quản lý hiện tại mà không yêu cầu lập trình bổ sung. Thông số này hỗ trợ cập nhật và truyền dữ liệu dễ dàng giữa các hệ thống quản lý tài sản của mình.

Khả năng giao tiếp của máy quét mã

Trong thế giới nhịp độ nhanh ngày nay, bạn cần tìm kiếm một máy quét có thể giao tiếp với các thiết bị khác và chia sẻ thông tin theo yêu cầu. Ví dụ như các máy quét không dây hay máy quét bluetooth có thể tự động cập nhật thông tin vào hệ thống của bạn. 

Nếu không cần dữ liệu ngay lập tức, bạn có thể chọn một máy không dây tiết kiệm chi phí hơn. Thiết bị này sẽ lưu trữ dữ liệu và có thể tự động tải lên khi muốn.

Lựa chọn dựa trên môi trường làm việc

Giữa văn phòng, cửa hàng và nhà kho có các điều kiện rất khác nhau. Chọn máy quét mã vạch phù hợp có nghĩa cần một thiết bị sẽ vượt trội về cả độ bền và hiệu suất. Nếu làm việc trong các khu vực sản xuất có nước và bụi, bạn cần một hệ thống quét mã vạch chống bụi bẩn và nước. 

Môi trường làm việc ngoài trời cũng đòi hỏi một bộ máy quét khác với độ bền chắc chắn. Bạn có thể cần một máy quét có thể chịu được và tồn tại trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Lưu ý xem xét các điều kiện mà máy quét có thể phải tiếp xúc, bạn có thể chọn một thiết bị bền hơn để sử dụng lâu dài.

Hỗ trợ ứng dụng

Nếu bạn chọn máy quét có thể sử dụng các ứng dụng. Thì hãy chắc chắn rằng phần mềm bán hàng bạn đang dùng có hỗ trợ quét mã với loại máy quét nào để lựa chọn được thiết bị phù hợp.

Khả năng tương thích và tính linh hoạt

Bất kỳ máy quét mã vạch nào bạn mua phải đáng tin cậy và nhanh chóng. Một khía cạnh quan trọng khác là khả năng đọc nhiều loại mã vạch của thiết bị. Bạn nên đặt ra các câu hỏi: 

  • Bạn sẽ quét những loại mã vạch nào?
  • Bạn có cần quét số lượng lớn mã vạch không?
  • Bạn có cần quét mã vạch có nhỏ, in kém hoặc bị hỏng không?
  • Loại ánh sáng nào có trong môi trường quét mã?

Tính di động của máy quét mã vạch

Hệ thống mã vạch không dây có thể áp dụng trong nhiều cài đặt và cho phép người dùng di chuyển nhiều nơi cần thiết để theo kịp nhu cầu. Có hai loại máy quét không dây:

  • Tự động truyền dữ liệu không dây đến hệ thống của bạn
  • Bạn cần phải kết nối với thiết bị để truyền dữ liệu.

Một yếu tố cần xem xét với máy quét không dây là lượng dữ liệu nó có thể thu thập và lưu trữ là bao nhiêu. Xác định nhu cầu để bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

Yêu cầu về sạc và nguồn

Một yếu tố quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định là yêu cầu về nguồn điện của máy quét mã vạch. Khi xem xét bất kỳ thiết bị nào, bạn phải tính đến mức tiêu thụ điện năng của nó.

Nếu bạn để máy quét hoạt động tối đa 12 giờ tại nơi làm việc, bạn cần một máy quét cầm tay, không dây có tuổi thọ pin dài. So sánh tuổi thọ máy quét của bạn với tần suất sử dụng để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Ví dụ: nếu bạn đang quét liên tục trong ngày, bạn cần thiết bị có thể hoạt động được liên tục trong khoảng 20 giờ. Nếu bạn lựa chọn máy quét mà bạn yêu thích có thời lượng pin ngắn. Hãy cân nhắc mua thêm pin để đảm bảo quy trình làm việc không bị gián đoạn.

Sự bảo đảm hay chế độ bảo hành

Một điểm cần xem xét cuối cùng là thỏa thuận bảo hành từ nhà sản xuất. Lý tưởng nhất là bảo hành hệ thống mã vạch trong vòng 12 tháng. Với các chi tiết cụ thể khác nhau do nhà sản xuất đặt ra. Chọn chế độ bảo hành lâu dài và toàn diện nhất có thể để bạn có một thiết bị hỗ trợ kinh doanh vừa tốt vừa tiết kiệm chi phí.

Địa điểm cung cấp máy quét mã vạch

Thông thường, bạn sẽ gặp vô số lựa chọn khi mua máy quét. Điều này khiến bạn cảm thấy quá tải và phức tạp. Vì thế, hãy dành thời gian để đánh giá các yêu cầu kinh doanh và môi trường của bạn trước khi đầu tư. 

Quyết định bạn đưa ra khi mua máy quét sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc giữa các thành viên trong nhóm. Từ đó, cải thiện khả năng thu thập và xử lý dữ liệu cũng như tăng hiệu quả tổng thể của doanh nghiệp. 

Nếu bạn đang cần trợ giúp để lựa chọn máy quét phù hợp cho công ty. Hãy liên hệ với một trong những chuyên gia về hệ thống mã vạch SUSUTO ngay hôm nay. Bạn sẽ chọn được hệ thống máy quét mã vạch sử dụng, nhanh và nhạy để khiến cho việc thu thập dữ liệu tốt hơn, đẩy nhanh quá trình kiểm kê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158