7 thiết bị kèm theo hệ thống bán hàng bạn nên có

Các nhà bán lẻ không thể chọn đúng máy POS bán hàng cho doanh nghiệp nếu không hiểu các bộ phận và thiết bị đi kèm của máy tính tiền POS. Máy POS có thể được mua theo gói, có hoặc không có phần mềm. Các thiết bị kèm theo máy POS khác nhau có thể được mua riêng lẻ. Giá cả cũng khác nhau tùy theo thương hiệu và công nghệ. Sau đây, mời bạn tìm hiểu các thiết bị kèm theo hỗ trợ máy POS.

Hệ thống bán hàng gồm những gì?

Một hệ thống bao gồm phần cứng và phần mềm.

Phần cứng thao tác chính của hệ thống bán hàng là máy POS tính tiền. Máy POS hiện nay chủ yếu sử dụng hệ điều hành Windows hoặc Android.

Phần mềm của hệ thống bán hàng là phần mềm quản lý bán hàng được lập trình tương thích với phần cứng cũng như các thiết bị của máy bán hàng. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ có một số tính năng như: bán hàng, quản lý thu chi, quản lý kho, báo cáo, thống kê các số liệu cần thiết,…

Các thiết bị đi kèm hệ thống bán hàng

Bên cạnh phần cứng và phần mềm, hệ thống POS còn được đi kèm với một số thiết bị hỗ trợ bán hàng khác:

Màn hình POS 

Một cửa hàng có nhiều lựa chọn về màn hình để thêm vào hệ thống POS. Màn hình LCD phẳng có thể đắt hơn một chút so với màn hình CRT tiêu chuẩn. Nhưng màn hình LCD sẽ chiếm ít không gian hơn tại quầy thanh toán.

Màn hình cảm ứng POS bán hàng

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, bạn có thể sử dụng máy POS 1 màn hình hoặc 2 màn hình với chức năng cảm ứng điện dung đa điểm thay thế bàn phím và chuột giúp tiết kiệm diện tích quầy và thao tác bán hàng nhanh hơn so với bàn phím và màn hình truyền thống.

Màn hình phụ hiển thị hóa đơn bán hàng 

Hiện nay, máy POS có 2 màn hình chính và phụ là thiết bị được sử dụng khá phổ biến. Ngoài chức năng bán hàng của màn hình chính thì màn hình phụ là nơi hiển thị menu, chương trình khuyến mãi cho khách hàng và đơn hàng cần thanh toán.

Ngăn kéo đựng tiền   

Một phần thiết yếu của hệ thống bán hàng là ngăn đựng tiền. Tiền, biên lai thẻ tín dụng và các thủ tục giấy tờ khác được lưu trữ ở đây. Phần cứng này nhận tín hiệu từ máy in hóa đơn và mở ra trước và sau khi in hóa đơn. 

Máy quét mã vạch

Máy quét có thể khác nhau về kích thước và công nghệ. Phổ biến nhất có thể là máy quét cầm tay, hoạt động tốt cho các nhà bán lẻ nhỏ. Các cửa hàng lớn hơn với nhiều hoạt động thanh toán có thể muốn cài đặt một máy quét giống như máy quét được thấy trong các siêu thị.

Cách thức hoạt động của máy quét mã vạch là máy quét đọc một loạt số và dòng (mã vạch), giải mã thông tin và gửi thông tin đó đến máy tính. Máy quét mã vạch không chỉ là thiết bị chính xác, tiết kiệm thời gian khi thanh toán nhiều sản phẩm cho một khách hàng. Mà chúng còn là công cụ tiện dụng để thêm hàng tồn kho vào cơ sở dữ liệu của phần mềm POS.

may-quet-ma-vach

Máy in tem cho hệ thống POS

Máy in tem cũng là một trong những thiết bị cần thiết trong hệ thống bán hàng của bạn. Thiết bị này sẽ in tem nhãn các mặt hàng có trong tồn kho, dùng để quét mã khi bán hàng và quản lý hàng bằng mã serial.

Máy in hóa đơn kết hợp hệ thống POS bán hàng

Một vật dụng quan trọng gắn kết với hệ thống POS lại là máy in hóa đơn. Thiết bị này dùng để in hóa đơn cho khách hàng, và có thể cả cửa hàng. 

Máy in hóa đơn nhiệt có giá ban đầu cao hơn nhưng sử dụng giấy đặc biệt, điều này cũng làm tăng thêm chi phí suốt đời. Tuy nhiên, máy in nhiệt cũng nhanh hơn và êm hơn. Máy in này hiện đang được nhiều người lựa chọn bởi cài đặt, hoạt động dễ dàng. Đặc biệt là tích hợp được với khổ giấy có sẵn của phần mềm bán hàng. 

Cho dù bạn chọn kiểu dáng và kiểu máy in hóa đơn tính tiền nào, hãy đảm bảo rằng bạn có trong tay nhiều thiết bị liên quan chính xác, chẳng hạn như giấy in hóa đơn. Nếu tích hợp với hệ máy POS hiện có, hãy đảm bảo có các loại cáp thích hợp để kết nối.

Ngoài các thiết bị trên đây, máy POS còn có rất nhiều thiết bị hỗ trợ khác như đầu đọc thẻ, máy in mã vạch, thiết bị kiểm kho,… Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà bạn nên lựa chọn các thiết bị đi kèm phù hợp. Nếu cần trọn bộ hệ thống POS bán hàng phù hợp, hãy liên hệ với SUSUTO để được tư vấn nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158