7 điều bạn cần cân nhắc trước khi mua máy POS bán hàng

may-pos-ban-hang

Tìm kiếm một máy POS bán hàng cho cửa hàng bán lẻ của bạn có thể là một quá trình phức tạp. Làm thế nào để biết những gì bạn cần trong máy POS? Những tính năng nào thực sự cần thiết để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và? Khi bạn bắt đầu mua sắm một hệ thống POS, dưới đây là một số điều bạn cần xem xét:

Máy POS bán hàng dễ sử dụng

Khi chọn một máy POS, hãy đảm bảo rằng nó dễ cài đặt và sử dụng đơn giản. Bạn sẽ có thể tự quản lý quá trình thiết lập và việc đào tạo nhân viên chỉ mất vài phút chứ không phải hàng giờ. 

Hệ thống POS phải cung cấp giao diện trực quan, dễ học và dễ sử dụng. Mọi thứ từ nhập hàng tồn kho đến quản lý nhân viên để lấy dữ liệu bán hàng nên cảm thấy đơn giản và dễ thực hiện.

Bạn không cần phải có bằng kỹ sư để thiết lập và sử dụng máy POS bán hàng. Nó phải thân thiện với người dùng. Máy POS của bạn cũng phải đủ dễ sử dụng mà bạn không cần phải tham khảo hướng dẫn sử dụng thường xuyên hoặc gọi hỗ trợ kỹ thuật mọi lúc.

Phần cứng của máy POS

Quy mô và loại hình kinh doanh xác định loại phần cứng bạn cần:

 • Nếu bạn là một cửa hàng bán lẻ nhỏ, bạn có thể cần một máy POS đơn giản, đầu đọc thẻ và hộp đựng tiền.
 • Nếu bạn có một hoạt động lớn hơn, bạn có thể cần thiết bị đầu cuối, máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, hoặc hơn thế nữa.

Phần mềm máy POS bán hàng

Hệ thống POS bắt đầu với phần mềm, vì vậy hãy kiểm tra khả năng và chi phí của từng tùy chọn để đảm bảo chúng phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Khả năng tích hợp

Máy POS có tích hợp với các công cụ, ứng dụng và phần mềm mà bạn đang sử dụng không?

Ví dụ: hệ thống POS cũ của bạn có thể chỉ có khả năng thực hiện các giao dịch tài chính. Để trả lời khách hàng, bạn phải mở email của cửa hàng bán lẻ trên máy tính. Với sự tích hợp, nhân viên của bạn có thể truy cập email từ hệ thống POS và thực hiện đa tác vụ một cách trơn tru.

Nhiều giải pháp có phần mềm gốc khiến bạn phụ thuộc vào các công cụ của họ. Tốt nhất bạn nên khám phá các máy POS bán hàng tích hợp liền mạch với các nhà cung cấp bên thứ ba.

may-pos-ban-hang

Tự động hóa

Hệ thống có tự động hóa các quy trình và giảm đầu vào thủ công không? Ví dụ: một máy POS tốt sẽ có thể sử dụng dữ liệu từ hậu cần, chuỗi cung ứng của bạn để cập nhật thông tin về hàng tồn kho và đơn đặt hàng.

Máy POS có khả năng đồng bộ hóa giữa web và cửa hàng thực của bạn khi nói đến yêu cầu kiểm kê, bán hàng, đặt hàng.

Báo cáo tổng hợp về tổng doanh số bán hàng, doanh số bán hàng trên mỗi cửa hàng thực, doanh số bán hàng từ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của bạn.

Khả năng mở rộng sự nhất quán về thương hiệu của bạn giữa các kênh bán hàng.

Máy POS bán hàng tuân thủ PCI

Bảo mật thanh toán cũng rất cần thiết. Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp nhỏ, vì họ là nạn nhân của gần 43% các cuộc tấn công mạng .

Bất kỳ hệ thống POS nào mà bạn cho là phải tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu do Ngành công nghiệp thẻ thanh toán (PCI) thiết lập. Ngoài ra, bạn muốn có một giải pháp có thể bảo vệ dữ liệu thanh toán của người dùng hơn nữa với:

 • Mã hóa end-to-end
 • Mã hóa dữ liệu

Các tính năng của máy POS bán hàng

Ngoài việc chấp nhận thanh toán, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tính năng khác của máy POS như:

 • Theo dõi hàng tồn kho
 • Quản lý khách hàng
 • Lập hóa đơn và thanh toán
 • Hoàn tiền và trả lại
 • Lập kế hoạch cho nhân viên
 • Phân tích dữ liệu

Hãy đảm bảo hệ thống POS bạn chọn có tất cả các tính năng mà doanh nghiệp của bạn cần.

Hỗ trợ khách hàng

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy POS bán hàng cho cửa hàng bán lẻ của mình. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng các cửa hàng bán lẻ cần phải hoạt động 24/7. Điều này có nghĩa là, hệ thống hỗ trợ phải luôn sẵn sàng. 

Bạn phải đảm bảo rằng máy POS mới của mình được kết hợp với hệ thống hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp cho dù đó là thông qua livechat, email, tin nhắn hay điện thoại. 

Điều này là do nếu tại một thời điểm nào đó, một khách hàng cần hỗ trợ và nhận thấy sự vắng mặt của sự hỗ trợ. Bạn sẽ không chỉ mất đi doanh số bán hàng và doanh thu mà còn cả một khách hàng trung thành.

Công ty cung cấp máy POS bán hàng

Khi bạn mua một hệ thống POS, bạn cũng đang kinh doanh với công ty. Dưới đây là một số câu hỏi để hỏi để bạn có thể lựa chọn được nhà cung cấp máy POS tiềm năng:

 • Công ty có khả thi về mặt tài chính không? Bạn không muốn một công ty đang gặp khó khăn và có thể ngừng hoạt động trong vòng một năm.
 • Máy POS bán hàng có phải là hoạt động kinh doanh chính của nó không? Một công ty tập trung chủ yếu vào POS có xu hướng có nhiều chuyên môn hơn và cam kết hơn với các sản phẩm của mình.
 • Công ty có kinh nghiệm gì phục vụ ngành của bạn? Xem xét liệu công ty có quen với việc giúp đỡ các doanh nghiệp như của bạn hay không. 
 • Công ty là nhà cung cấp hay người bán lại? Nhà cung cấp có xu hướng có mối quan hệ tốt hơn với chủ doanh nghiệp và cung cấp hỗ trợ người bán. Chất lượng và chuyên môn cao hơn so với người bán lại.
 • Công ty có đánh giá tích cực hay tiêu cực? Nghiên cứu những gì người khác đang nói về công ty, dịch vụ và sản phẩm của công ty.

Nếu bạn vẫn chưa chọn được đơn vị cung cấp máy POS bán hàng đảm bảo các yêu cầu trên. Hãy tìm đến SUSUTO, một đơn vị có hơn một thập kỷ kinh nghiệm cung cấp các giải pháp P.O.S với chất lượng hàng đầu Việt Nam. Cho dù bạn cần tìm mua thiết bị mới hoặc cần nâng cấp hệ thống máy POS hiện có, SUSUTO luôn hỗ trợ bạn tìm ra giải pháp phù hợp nhất, hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158