6 mẹo để ngăn ngừa hư hỏng màn hình máy POS cảm ứng

Màn hình cảm ứng đang nhanh chóng trở thành giao diện được nhiều người lựa chọn. Các máy POS cảm ứng chiếm ít không gian hơn, trực quan hơn và tăng tốc độ công việc của bạn. Và để đảm bảo máy POS của bạn hoạt động hiệu quả dài lâu thì việc bảo vệ màn hình cảm ứng là rất quan trọng. Dưới đây là 6 mẹo để giúp giữ cho màn hình cảm ứng hoạt động tốt, hãy cùng tham khảo nhé!

Tại sao cần ngăn ngừa hư hỏng màn hình máy POS?

Giữ màn hình máy POS cảm ứng của bạn sạch sẽ là chìa khóa để giữ cho thiết bị này hoạt động bình thường. Màn hình được chạm vào bằng nhiều bàn tay khác nhau và tiếp xúc với dầu mỡ, bụi bẩn, mồ hôi và nhiều yếu tố khác trong suốt cả ngày. Vì thế, việc bảo vệ và ngăn ngừa hư hỏng màn hình, sẽ đảm bảo cho thiết bị này hoạt động tốt hơn và bền hơn.

Tuy nhiên, việc bảo dưỡng màn hình cảm ứng đúng cách không hề đơn giản như bạn tưởng. Việc vệ sinh không đúng cách có thể khiến máy bị trục trặc, gây tốn kém cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây một số mẹo cần thiết để ngăn ngừa hư hỏng màn hình máy POS của bạn.

may-pos-tinh-tien

Khởi động lại máy POS cảm ứng thường xuyên

Máy POS của doanh nghiệp bạn có thể được xem giống như một máy tính và màn hình. Hiệu suất tốt nhất của chúng dựa vào việc bắt kịp thời gian nghỉ ngơi. Máy vẫn chạy và màn hình vẫn bật có nghĩa là khả năng phần cứng quá nóng, phần mềm trục trặc và màn hình POS mờ dần hoặc khả năng chết sẽ cao hơn. 

Nếu không thể ngừng hoạt động hàng ngày do cơ cấu kinh doanh của bạn. Hãy đặt lịch ngắt điện hàng tuần để giữ cho hệ thống POS của bạn hoạt động tốt như mới.

Làm sạch màn hình máy POS đúng quy trình

Có nhiều hình thức khác nhau giúp làm sạch tốt hơn màn hình máy POS cảm ứng của bạn khỏi môi trường lộn xộn và nhịp độ nhanh mà chúng hoạt động. Dưới đây là các bước cần thiết để bạn làm sạch màn hình máy POS đúng cách:

Đọc hướng dẫn sử dụng màn hình cảm ứng

Mỗi một thiết bị của các thương hiệu khác nhau sẽ có các yêu cầu và lưu ý khác nhau. Bạn cần hiểu rõ thiết bị của mình trước khi tác động vào chúng.

Tắt tất cả các thành phần của máy POS

Bạn cần tắt máy POS và màn hình của máy POS để đảm bảo vệ sinh tốt hơn và không có nguy cơ gặp phải dòng điện chạy qua khi bạn sử dụng khăn ẩm. 

Sử dụng khăn khô để vệ sinh trước

Hãy lau nhẹ màn hình máy POS cảm ứng bằng khăn khô mềm và không có xơ. Bạn cần tránh sử dụng khăn giấy, giẻ lau vì chúng có thể làm xơ vải lan ra khắp màn hình, làm hỏng bề mặt màn hình.

Sử dụng nước cất hoặc chất tẩy rửa màn hình cảm ứng

Nếu một miếng vải khô không đủ để loại bỏ dấu vân tay, bụi bẩn trên máy POS màn hình cảm ứng. Hãy sử dụng một miếng vải mềm, không xơ hoặc sợi nhỏ được làm ẩm nhẹ bằng nước cất. 

Không bao giờ sử dụng bất kỳ hóa chất nào như chất tẩy rửa trên màn hình máy POS cảm ứng của bạn. Điều này có thể gây hỏng lớp bề mặt của màn hình. 

Bạn cũng có thể sử dụng bộ dụng cụ làm sạch màn hình cảm ứng mua ở cửa hàng điện tử, đi kèm với dung dịch chuyên dụng để làm sạch màn hình cảm ứng. Bạn chỉ cần xịt một ít dung dịch lên các miếng vải đi kèm trong bộ sản phẩm và nhẹ nhàng lau màn hình cho đến khi sạch.

Lau khô màn hình cảm ứng

Cho dù sử dụng nước cất hay bộ lau màn hình cảm ứng, hãy luôn nhớ lau màn hình lần cuối bằng vải mềm, không xơ hoặc sợi nhỏ. Đảm bảo rằng thiết bị hoàn toàn khô trước khi bật máy POS và màn hình cảm ứng của bạn.

Xử lý và vận hành màn hình POS đúng cách

Hệ thống POS của doanh nghiệp bạn là một khoản đầu tư lớn và là nhịp tim hoạt động của bạn. Vì vậy điều quan trọng là phải biết cách xử lý và vận hành máy POS cảm ứng một cách thích hợp. 

Hãy nhẹ nhàng chỉ sử dụng đầu ngón tay trên màn hình – không bao giờ dùng bút hoặc đồ dùng lên chúng. Để chất lỏng và bột cách xa màn hình và các bộ phận của máy POS. 

Nếu màn hình cảm ứng POS không phản hồi khi chạm, hãy có quy trình khắc phục sự cố hoặc người trực tiếp xử lý sự cố. Nhân viên ở những nơi làm việc có nhịp độ cao dễ bực bội khi phần mềm chạy chậm. Và việc chạm mạnh hơn hoặc nhanh hơn trên màn hình sẽ làm hỏng màn hình cảm ứng POS của bạn.

Đào tạo nhân viên của bạn cách vận hành và chăm sóc màn hình POS đúng cách. Doanh nghiệp của bạn nên có một quy trình giới thiệu mạnh mẽ cho những nhân viên mới về phần mềm POS và khả năng sử dụng. Và điều quan trọng là bạn nên phác thảo cách xử lý khi gặp sự cố ​​đối với màn hình và phần cứng máy POS.

Bảo trì màn hình máy POS cảm ứng thường xuyên

Hãy bảo trì thường xuyên để cẩn thận loại bỏ hơi ẩm, bụi bẩn, mảnh vỡ khỏi màn hình và khung cảm ứng POS. Đồng thời kiểm tra xem các điểm kết nối của bất kỳ dây tiếp xúc nào cũng không có mảnh vụn. 

Phun bụi không khí là một cách nhẹ nhàng và không xâm lấn để làm sạch các chất lỏng có thể tích tụ qua đêm hoặc trong ngày làm việc. 

Lên lịch bảo trì màn hình POS và hệ thống POS thường xuyên.

Bên cạnh các phương pháp trên để bảo vệ màn hình máy POS cảm ứng của bạn hoạt động một cách bền lâu. Thì bạn cũng nên kiểm tra chuyên nghiệp máy POS của mình mỗi quý hoặc hai quý. Nếu cần sở hữu những máy POS chất lượng cùng chế độ bảo trì bảo dưỡng chuyên nghiệp, bạn hãy đến với SUSUTO để được tư vấn cụ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158