6 cách thức hoạt động phổ biến của máy POS tính tiền

Máy POS tính tiền là một công cụ hiệu quả để giúp bạn giảm giấy tờ, tiết kiệm thời gian và thực hiện kinh doanh hiệu quả. Để đạt được những mục tiêu này, bạn cần phải xem xét cách hoạt động của máy POS. Cách thức làm việc của máy POS có thể khá phức tạp dựa trên ngành và quy mô của từng doanh nghiệp. Dưới đây là các quy trình phổ biến nhất mà bạn có thể thực hiện trên máy POS của mình.

Nhập dữ liệu trên máy POS tính tiền

Thanh toán bằng máy POS có thể giảm thiểu thời gian bạn dành cho việc nhập dữ liệu sản phẩm và khách hàng.

Nếu bạn đang di chuyển từ hệ thống tính từ trang tính kế thừa sang máy POS. Thiết bị hiện đại này thường cho phép bạn nhập dữ liệu hàng loạt. Bạn có thể nhanh chóng thiết lập đơn hàng, khách hàng và thông tin hàng hóa trong kho.

Ngoài ra, bạn còn có thể tra cứu danh mục sản phẩm hoặc cơ sở dữ liệu khách hàng của mình để máy bán hàng tự động điền vào đơn đặt hàng. Bằng cách này, nhân viên của bạn sẽ không phải nhập dữ liệu theo cách thủ công cho mọi giao dịch.

Quản lý hàng tồn kho bằng máy POS

Nếu bạn muốn biết cụ thể bạn có bao nhiêu áo phông trong mỗi cửa hàng, trước tiên bạn phải nhập chúng vào hệ thống khi chúng đến cửa hàng của bạn. Sau đó, mỗi khi bạn bán một chiếc áo sơ mi cho khách hàng của mình, bạn sẽ trừ nó vào hàng tồn kho.

Máy POS tính tiền hoạt động như thế nào để đơn giản hóa quy trình này? Bạn chỉ cần quét mã vạch của một mặt hàng để thêm sản phẩm và giá cả vào hóa đơn một cách tự động. Sau khi giao dịch hoàn tất, POS sẽ tự động trừ số lượng trong kho của bạn.

Ngoài ra, một số máy POS cũng cung cấp cảnh báo khi các mặt hàng tồn kho xuống thấp. Có nghĩa là bất cứ khi nào bạn có thể hết hàng để bán, hệ thống của bạn sẽ tự động thông báo cho bạn qua email hoặc thông báo trên phần mềm.

Máy POS tính tiền hỗ trợ tiếp thị khách hàng

Bằng cách theo dõi việc mua hàng của khách hàng và thông tin liên hệ của họ. Bạn có thể thiết kế các chiến lược marketing được cá nhân hóa nhằm thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Máy POS có thể tích hợp với cơ sở dữ liệu khách hàng và các chương trình khách hàng thân thiết. Điều đó có nghĩa là bạn có thể giúp khách hàng tham gia các chương trình khách hàng thân thiết của mình trong quá trình thanh toán và chạy các chương trình khuyến mãi khác nhau cùng một lúc.

Bên cạnh đó, hầu hết các máy POS tính tiền đều cho phép tiếp thị qua email tự động cũng như báo cáo qua thư trực tiếp. Một số hệ thống này thậm chí còn giúp bạn tạo và gửi email trực tiếp từ hệ thống POS của mình.

Hệ thống POS cũng hoạt động để nâng cao trải nghiệm của khách hàng thông qua giao tiếp mặt đối mặt. Khi khách hàng đến, nhân viên của bạn có thể xem các giao dịch trước đây của họ và đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa hơn hoặc bán thêm sản phẩm.

Ngoài ra, nhân viên của bạn có thể ghi lại các thông tin khác như ngày sinh của khách hàng hoặc màu sắc yêu thích. Khách hàng thích được công nhận và quan tâm, vì vậy, những chạm nhẹ này sẽ khiến họ quay trở lại.

Máy POS tính tiền hỗ trợ thanh toán

Để thực hiện thanh toán, bạn thường phải định cấu hình các phương thức thanh toán trong phần mềm của mình. Điều này bao gồm:

  • Thiết lập tài khoản người bán của bạn
  • Ghép nối với các thiết bị đầu cuối
  • Hiển thị các tùy chọn thanh toán trên màn hình POS

Thanh toán bằng tiền mặt thường là phương thức đơn giản nhất. Nhân viên của bạn sẽ nhận tiền mặt từ khách hàng, tạo hóa đơn cho họ và đặt tiền vào ngăn kéo đựng tiền của bạn.

Với thanh toán qua thẻ tín dụng, bạn cần phải mua các thiết bị đầu cuối thanh toán đáp ứng các yêu cầu bảo mật mới nhất. Máy POS của bạn sẽ gửi chi tiết giao dịch và số tiền đến thiết bị đầu cuối thanh toán để khách hàng thực hiện thanh toán. Khi thanh toán thành công, máy POS sẽ tạo hóa đơn và ghi lại giao dịch vào hệ thống của bạn.

Máy POS tính tiền giúp lưu giữ lịch sử đơn hàng

Quy trình làm việc của POS không dừng lại ở việc in biên nhận sau khi đơn đặt hàng hoàn tất. Tất cả các mặt hàng đã mua sẽ được khấu trừ vào hàng tồn kho và được ghi vào báo cáo bán hàng.

Nếu có bất kỳ khoản chiết khấu hoặc giảm giá nào, chúng sẽ hiển thị trên các báo cáo và hệ thống quản lý khách hàng của bạn.

Cuối cùng, hệ thống của bạn sẽ hiển thị tất cả doanh số bán hàng trong bản tóm tắt ca làm việc, báo cáo giao dịch và bảng điều khiển phân tích của bạn. Dữ liệu sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về hiệu suất kinh doanh của bạn và giúp bạn xây dựng các chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn trong tương lai.

Máy POS tính tiền hiển thị báo cáo chi tiết

Một tính năng cần có của một hệ thống POS xuất sắc là chạy báo cáo. Là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ dành nhiều thời gian để xem xét các báo cáo và quản lý hàng tồn kho, cửa hàng, nhân viên, … trên POS của mình.

may-pos-tinh-tien

Hệ thống POS thường đi kèm với các báo cáo thiết yếu như bán hàng, khách hàng, hàng tồn kho. Bạn có thể tùy chỉnh các báo cáo này và tạo các báo cáo mới để có được cái nhìn nhanh về cách doanh nghiệp đang hoạt động.

Bạn sẽ có thể chuyển các báo cáo tự động đến bộ phận tài chính của mình hoặc phần mềm kế toán khác.

Mặc dù các máy POS tính tiền khác nhau tùy theo loại hình kinh doanh, nhưng chúng chia sẻ nhiều thành phần và quy trình cốt lõi. Đó là nhập dữ liệu, quản lý hàng tồn kho, tiếp thị khách hàng, thanh toán, lịch sử đơn hàng và báo cáo. Nếu bạn đang trong hành trình tìm kiếm máy POS phù hợp, hãy liên hệ với SUSUTO để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158