5 lưu ý quan trọng khi mua máy quét mã vạch cầm tay

Máy quét mã vạch cầm tay ngày càng có nhiều chức năng và độ bền tốt hơn. Chưa kể đến sự tiện lợi khi có cả kết nối bluetooth, chức năng không dây và các lợi ích khác giúp bạn có thể quét mã vạch dễ dàng. Vậy thiết bị này phù hợp với những ngành nào? Và lựa chọn loại máy quét mã vạch nào tốt nhất? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để mua được máy quét mã phù hợp.

Máy quét mã vạch cầm tay là gì?

Máy quét mã vạch cầm tay là thiết bị quan trọng trong giải pháp di động và thu thập dữ liệu. Thiết bị này cho phép nhân viên thu thập dữ liệu nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả. Máy quét cầm tay có nhiều loại để bạn lựa chọn. Bao gồm cả các máy quét mã vạch không dây.

Máy quét mã cầm tay có thể được sử dụng để nâng cao năng suất trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Như vận chuyển và nhận hàng, lấy hàng, đóng gói, giao hàng, kiểm soát hàng tồn kho, quản lý bảo trì. Máy quét mã cũng giúp bạn cung cấp dịch vụ khách hàng tối ưu, đảm bảo thực hiện và giao hàng chính xác.

Điểm nổi bật của máy quét mã vạch cầm tay

Cho dù để sử dụng trong sản xuất, an toàn thực phẩm hay vận chuyển và hậu cần,… Các máy quét mã cầm tay được thiết kế để đáp ứng nhiều nhu cầu kinh doanh và hoạt động khác nhau. Bởi chúng có nhiều ưu điểm:

  • Khả năng tương thích với các hệ điều hành máy tính khác nhau
  • Tích hợp với nhiều loại hệ thống máy chủ lưu trữ
  • Tùy chọn máy quét mã vạch có dây và không dây

5 lưu ý quan trọng khi mua máy quét mã vạch cầm tay

  • Khả năng tiêu chuẩn, tầm gần hoặc tầm xa
  • Quét mã vạch 1D hoặc 2D
  • Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn chịu được rơi và va đập, nhiệt độ khắc nghiệt và tiếp xúc với bụi, nước hoặc hóa chất.

Ứng dụng phổ biến của máy quét mã vạch cầm tay

Máy quét cầm tay được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trên thực tế, các thiết bị này được sử dụng trong tất cả các  ngành. Dưới đây là các lĩnh vực sử dụng máy quét mã cầm tay phổ biến:

Logistics và Vận tải.

Theo dõi các sản phẩm trong suốt quá trình phân phối là một điều cần thiết để kiểm soát chi phí, quản lý hàng tồn kho và đảm bảo vận chuyển hàng hóa an toàn, nhanh chóng. Các doanh nghiệp có quy trình xử lý  logistics nhanh chóng thì giúp cải thiện được nhiều vấn đề trong thủ tục và làm đối tác khách hàng hài lòng hơn.

Mã vạch là một trong những cách hiệu quả nhất để quản lý các sản phẩm khi chúng di chuyển dọc theo chuỗi cung ứng vì chúng có thể lưu trữ số liệu rất nhiều, xử lý thông tin và gần như bất kỳ thông tin nào khác mà bạn yêu cầu như sản phẩm của bạn di chuyển qua cửa khẩu nào, đã di chuyển đến đâu trong quá trình vận chuyển.

Áp dụng giải pháp mã vạch trong quản lý nhà kho, bốc vác hàng hóa, sân bãi, xe chở hàng và các hoạt động vận chuyển sẽ được thực hiện hiệu quả hơn, tiết kiệm tiền và giải phóng nhân lực. Cải thiện quản lý hàng tồn kho có nghĩa là công ty của bạn sẽ dành ít thời gian tìm kiếm sản phẩm và thiết bị bị mất, đồng thời hiệu suất hoạt động sẽ tốt hơn.

Tối ưu tiếp cận thông tin vận chuyển qua giải pháp mã vạch giúp người quản lý theo dõi tốt hơn việc chất hàng và điều phối các tuyến đường đi, đồng thời giải quyết được bất kỳ vấn đề phát sinh nào trong quá trình vận chuyển và giao tiếp hiệu quả hơn với các điều phối viên, tài xế xe. Lợi ích của giải pháp mã vạch trong khâu vận chuyển khá rõ ràng là giúp giảm thiểu tối đa các lỗi có khả năng xảy ra, vì vậy chúng thật sự hữu ích cho công nhân quản lý thông tin hàng tồn.

Y tế

Ở các bệnh viện và cơ sở y tế trên khắp thế giới, việc nhận dạng và lấy tất cả thông tin liên quan đến bệnh nhân giờ đây là một nhiệm vụ khá quan trọng.

Công nghệ mã vạch ngày nay đã và đang được áp dụng rộng rãi tại bệnh viện, phòng khám và việc ứng dụng công nghệ mã vạch giúp giảm thiểu đáng kể những sai sót và sự nhầm lẫn trong việc xét nghiệm, cấp phát thuốc.

Mã vạch giúp ta quản lý hồ sơ bệnh nhân, mã bệnh án, mã viện phí, mã cận lâm sàng, mã xét nghiệm, ngân hàng máu, dược, vật tư y tế…

Việc ứng dụng công nghệ mã vạch mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho ngành y tế, các cơ sở y tế, phòng khám, nhà thuốc, và đặc biệt đối với các bệnh viện lớn. Nó giúp cho việc quản lý dữ liệu giữ các bộ phận được dễ dàng hơn

Sản xuất

Đảm bảo chất lượng của dây chuyền lắp ráp và tiến độ sản xuất. Thiết bị quét mã vạch truyền dữ liệu được xác định chuyển đến một cơ sở dữ liệu trung tâm, cung cấp thông tin và kiểm soát hiệu quả để xử lý chính xác dữ liệu hàng hóa. Các ngành công nghiệp đòi hỏi đầu đọc mã vạch phải đáng tin cậy với tỷ lệ quét tuyệt đối chính xác, nâng cao khả năng hiển thị thông tin trong quá trình sản xuất.

Ngành hàng bán lẻ và các ngành khác 

Máy quét mã cầm tay không chỉ ứng dụng trong các ngành công nghiệp nặng. Thiết bị này còn được sử dụng trong bán lẻ chủ yếu để kiểm soát hàng tồn kho, bán hàng được tích hợp vs hệ thống máy tính hoặc máy POS

Các ngành kinh doanh khác dựa vào máy quét mã cầm tay để theo dõi tài sản. Quản lý việc sử dụng tài nguyên và các nhu cầu theo dõi khác.

Lưu ý khi chọn máy quét mã vạch cầm tay

Có một số cân nhắc giúp xác định máy quét cầm tay tốt nhất cho lĩnh vực kinh doanh của bạn:

1. Máy quét mã vạch cầm tay sẽ được sử dụng trong nhà hay ngoài trời? 

Một số máy quét mã vạch hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng mặt trời tự nhiên. Và một số máy hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng trong nhà. Nếu lĩnh vực của bạn yêu cầu quét ngoài trời hoặc quét trong điều kiện ánh sáng trong nhà. Hãy đánh giá cẩn thận các thông số kỹ thuật ánh sáng cho các kiểu máy quét mà bạn muốn chọn.

2. Ngành của bạn sử dụng loại mã vạch và ký hiệu nào? 

Nếu bạn thường xuyên làm việc với mã vạch bị hỏng hoặc bị mờ. Bạn sẽ cần một máy quét mã vạch có khả năng đọc các mã vạch không hoàn hảo. Ngoài ra, có một số danh mục chính của mã vạch, bao gồm mã vạch 1D, 2D,…Không phải tất cả các máy quét cầm tay nào cũng có khả năng giải mã tất cả các mã vạch.

3. Tần suất sử dụng máy quét mã vạch cầm tay

Nếu lĩnh vực kinh doanh của bạn yêu cầu quét liên tục trong thời gian dài. Bạn cần cân nhắc về tuổi thọ pin và kết nối có dây. Ngoài ra, một số máy quét mã vạch có thể cung cấp khả năng quét liên tục, nhanh chóng mà không có độ trễ.

Nếu bạn cần quét hàng trăm hoặc hàng nghìn mã vạch trong một ngày. Bạn sẽ cần một máy quét cầm tay có các tính năng này để tránh làm chậm quy trình làm việc.

4. Ngành kinh doanh của bạn có tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt không? 

Nếu yêu cầu quét mã của bạn bao gồm các điều kiện môi trường kém lý tưởng. Chẳng hạn như quét các sản phẩm được lưu trữ trong tủ đông. Hoặc ngoài trời mưa, gió hay các yếu tố khác. Bạn nên chọn máy quét mã có thông số môi trường làm việc phù hợp

5. Khoảng cách quét bạn thường sử dụng là bao nhiêu?

Trong một số ngành kinh doanh, không phải lúc nào cũng có thể giữ một máy quét cầm tay cách mã vạch vài cm. Đối với các ngành kinh doanh này, hãy đánh giá cẩn thận các yêu cầu về khoảng cách quét. Để lựa chọn được máy quét mã cầm tay phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi bạn muốn sử dụng máy quét mã vạch cầm tay. Nếu bạn cần tìm mua máy quét mã cầm tay phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình. Hãy liên hệ ngay với SUSUTO để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất và cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158