5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy POS tính tiền

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp bán lẻ đang làm việc trên máy POS tính tiền hoặc hướng tới thiết bị này. Tuy nhiên, không phải nhà bán lẻ nào cũng hiểu hết về thiết bị này. Các doanh nghiệp bán lẻ thường gặp phải một số sai lầm khi tận dụng các chức năng của máy POS. Vậy đó là những sai lầm nào? Hãy cùng tìm hiểu để tránh nhé!

Tại sao nhiều người phạm sai lầm khi dùng máy POS?

Máy POS tính tiền ngày nay giúp các doanh nghiệp bán hàng hóa và dịch vụ dễ dàng hơn bao giờ hết. Cho dù bạn có một nhà hàng, tiệm làm đẹp, cửa hàng bán lẻ hay một loại hình kinh doanh nhỏ khác. Thì hệ thống POS có thể giúp bạn có thêm doanh số bán hàng, quản lý doanh nghiệp của mình. Thậm chí là tận dụng các tính năng thương mại điện tử như đặt hàng trực tuyến. Tuy nhiên, sự cố khi sử dụng máy POS có thể xảy ra nếu bạn:

 • Không hiểu bạn cần loại máy POS nào
 • Cài đặt hệ thống máy POS không chính xác
 • Không đào tạo nhân viên về cách sử dụng POS

Nhưng hầu hết các sai lầm khi sử dụng máy POS đều có thể tránh được nếu bạn dành một chút thời gian để lựa chọn và triển khai hệ thống POS của mình đúng cách. Dưới đây chính là các lỗi POS phổ biến nhất và cách doanh nghiệp có thể tránh mắc phải.

Chọn sai máy POS tính tiền

Thông thường, các doanh nghiệp không dành đủ thời gian để lựa chọn hệ thống POS phù hợp. Họ không nhận ra rằng việc chọn sai POS có thể gây ra sự phân tán rất lớn. Bản thân phần cứng của máy POS (máy tính tiền, máy quẹt thẻ tín dụng, …) có thể không gây ra các vấn đề lớn. Mà là các dịch vụ và nhà cung cấp hỗ trợ kỹ thuật mà bạn chọn cho hệ thống POS mới là vấn đề.

Ví dụ, một số doanh nghiệp chọn máy POS dựa trên các tính năng gọn gàng hoặc phần cứng với kiểu dáng đẹp. Nhưng sau đó họ gặp khó khăn với dịch vụ bị lỗi và chính sách hỗ trợ khách hàng kém.

Máy POS phù hợp sẽ khác nhau giữa các doanh nghiệp. Nếu bạn đọc các bài đánh giá về phần mềm POS. Kiểm tra hệ thống trước khi mua và mua POS của mình từ một nhà cung cấp hoặc đại lý có uy tín, bạn sẽ có thể tránh được vấn đề này. Và nếu bạn cần trợ giúp chọn một máy POS, hãy đến SUSUTO.

Cài đặt máy POS không đúng cách

Bạn nên để việc cài đặt máy POS tính tiền cho các nhà cung cấp máy POS hoặc nhà cung cấp phần cứng chuyên nghiệp. Các vấn đề tưởng chừng như “nhỏ” như cáp mạng và cài đặt phần mềm có thể gây ra sự cố lớn khi bạn bắt đầu làm việc với máy POS. 

Không có kế hoạch dự phòng

Ngay cả khi bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng trong việc lựa chọn một máy POS chất lượng. Thì việc có một phương pháp dự phòng để nhận thanh toán trong trường hợp hệ thống bị lỗi luôn là điều tốt. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn chọn một hệ thống hoạt động dựa trên tín hiệu WiFi. 

Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh, bạn cũng có thể cân nhắc việc trang bị toàn bộ hệ thống POS dự phòng. Nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh trơn tru và hiệu quả hơn. 

Không bảo mật máy POS tính tiền

Việc khiến máy POS trở thành một phần của quá trình gian lận là một vấn đề lớn khác của POS đối với các doanh nghiệp nhỏ. Để ngăn ngừa sai lầm tốn kém này, điều quan trọng là phải thường xuyên bảo trì và kiểm tra POS của bạn. Những công việc này bao gồm những việc như cập nhật phần mềm chống vi-rút và gán một ID duy nhất cho mỗi người có quyền truy cập máy tính.

Một số nhiệm vụ bảo mật máy POS bổ sung bao gồm:

 • Bảo mật và mã hóa mạng WiFi
 • Chọn mật khẩu an toàn cho POS
 • Không vận hành hệ thống trên mạng WiFi mà khách hàng có thể truy cập
 • Đào tạo nhân viên về cách thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng một cách an toàn bằng máy POS.

Bên cạnh việc ảnh hưởng đến dữ liệu kinh doanh quan trọng của bạn và thông tin thẻ tín dụng của khách hàng. Thì các khoản phí gian lận phát sinh từ một máy POS không an toàn cũng có thể gây ra việc tạm ngưng tài khoản từ nhà cung cấp dịch vụ POS.

Không tận dụng hết chức năng máy POS tính tiền

Các máy POS hiện đại có khả năng tiếp cận sâu rộng. Bao gồm các tính năng tiếp thị và báo cáo chuyên sâu giúp bạn mang lại nhiều lợi ích từ công việc kinh doanh hơn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp bỏ qua việc sử dụng các chức năng POS nâng cao và chỉ sử dụng máy POS của họ để tăng doanh số. 

Điều này có nghĩa là bạn không tận dụng hết được các chứng năng của máy POS. Và bạn đang trả một khoản tiền cho những chức năng mà bạn thậm chí không sử dụng. Những tính năng này có thể bao gồm những thứ như:

 • Báo cáo bán hàng
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Theo dõi hàng tồn kho
 • Thương mại điện tử
 • Quản lý nhân sự

Để bắt đầu sử dụng hết tiềm năng của máy POS tính tiền, hãy đảm bảo tận dụng sự hỗ trợ và tài nguyên do nhà cung cấp POS đưa ra. Hầu hết các máy POS đều có đường dây trợ giúp kỹ thuật miễn phí cũng như các tài nguyên hỗ trợ trực tuyến cho người bán.

Sử dụng máy POS đúng cách ngay hôm nay

Việc vận hành một máy POS đòi hỏi sự khéo léo của người bán triển khai hệ thống. Chỉ cần đầu tư thời gian và sự kiên nhẫn, bạn có thể phát triển công việc kinh doanh tốt hơn bằng cách sử dụng máy POS. 

Nếu bạn cần một số trợ giúp để chọn máy POS tính tiền, bạn có thể bắt đầu bằng cách so sánh các máy POS hàng đầu. Và nếu bạn cần hỗ trợ thêm trong việc lựa chọn máy POS, thì đó là chuyên môn của đội ngũ nhân viêm SUSUTO. Vì thế, hãy đến với SUSUTO để được tư vấn mua máy POS tốt nhất và phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158