5 lợi ích của máy quét mã vạch trong ngành chăm sóc sức khỏe

Vai trò của mã vạch và máy quét mã vạch trong chăm sóc sức khỏe trở nên ngày càng quan trọng. Bạn có thể nghĩ đến bán lẻ đầu tiên khi bạn nghe về máy quét mã. Nhưng thiết bị này cũng mang lại lợi ích cho các bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác. Dưới đây là lợi ích của máy quét mã đến ngày y tế, hãy cùng tham khảo nhé!

Lợi ích của máy quét mã vạch trong y tế

Máy quét mã và mã vạch cung cấp nhiều lợi ích cho việc chăm sóc sức khỏe giống như đối với các ngành công nghiệp khác. Vì lĩnh vực y tế liên quan đến việc giúp đỡ bệnh nhân. Nên những lợi thế này cũng cải thiện cuộc sống của con người. Những tác động tích cực của máy quét mã trong chăm sóc sức khỏe bao gồm:

Quyền riêng tư

Mã vạch có thể tích hợp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư để bảo vệ thông tin bệnh nhân. Với phần mềm phù hợp, bạn có thể đảm bảo quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu của tổ chức bạn.

Hiệu quả

Với một lần quét, máy quét mã vạch có thể truy cập hồ sơ bệnh nhân hoặc bệnh nhân. Công nghệ này giúp tiết kiệm thời gian mà nhân viên y tế sẽ phải dành để xem qua các tài liệu để tìm những gì họ cần.

Độ chính xác

Tất cả các hồ sơ của bệnh nhân như báo cáo y tế, thuốc và mẫu bệnh phẩm được gắn nhãn mã vạch. Những nhãn này giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ và y tá trong việc quét dễ dàng để theo dõi thông tin quan trọng của bệnh nhân.

Khi được sử dụng thích hợp, máy quét mã có thể cải thiện độ chính xác của việc lưu trữ hồ sơ của bạn. Máy quét và mã vạch rất đáng tin cậy giúp giữ cho dữ liệu của bạn luôn chính xác và dễ dàng truy cập.

Qua những lợi ích trên đây và nhiều lợi ích khác, máy quét mã có thể cải thiện quy trình làm việc của tổ chức chăm sóc sức khỏe. Nhằm giúp bạn phục vụ bệnh nhân tốt hơn.

Máy quét mã vạch trong sản xuất, phân phối và quản lý thuốc

Mã vạch tác động đến thuốc từ quá trình sản xuất đến định lượng. Các nhà sản xuất thuốc sử dụng mã vạch để theo dõi các lô thuốc và làm cho quá trình phân phối hiệu quả hơn. 

Trong các cơ sở lâm sàng, sử dụng mã vạch có thể làm tăng độ chính xác của việc quản lý thuốc để giữ cho bệnh nhân an toàn và khỏe mạnh. Trong đó, thiết bị này hỗ trợ theo dõi các nguồn cung cấp (thuốc, băng, ….) cho một bệnh nhân cụ thể trong khi điều trị.

Việc sử dụng máy mã vạch của sản phẩm cũng đẩy nhanh quá trình đặt hàng lại. Hệ thống được kích hoạt để tự động sắp xếp lại sản phẩm khi chúng đạt đến mức tồn kho cụ thể.

Máy quét mã trong nhận dạng bệnh nhân và quản lý hồ sơ

Nhiều bệnh viện sử dụng máy quét mã vạch và mã vạch để quản lý hồ sơ bệnh nhân. Bằng cách cung cấp cho bệnh nhân dây đeo tay nhận dạng mã vạch. Bác sĩ và y tá có thể truy cập thông tin của họ bằng một lần quét mã. Khi bệnh nhân điều trị, họ cũng có thể cập nhật và thay đổi hồ sơ. 

Quá trình này có thể cứu sống trong những trường hợp khẩn cấp mà bệnh nhân cần được chăm sóc ngay lập tức. Nó cũng giúp cho việc điều trị nhanh hơn để bác sĩ có thể giúp được nhiều bệnh nhân hơn.

Máy quét mã vạch trong truyền máu và lấy mẫu xét nghiệm

Chẩn đoán và điều trị có thể liên quan đến việc xử lý các thành phần sinh học như máu. Bạn có biết rằng FDA yêu cầu máu và các chất trong máu để truyền máu phải có mã vạch? Họ đã tạo ra quy định này để tăng tính an toàn cho bệnh nhân và cải thiện độ chính xác vì tính hiệu quả của công nghệ mã vạch. 

Trong thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, mã vạch giúp kỹ thuật viên theo dõi mẫu để đảm bảo kết quả chính xác.

Máy quét mã trong quản lý cung ứng y tế

Chăm sóc sức khỏe liên quan đến nhiều quản lý hàng tồn kho hàng ngày cho vật tư y tế. Thiết bị của một cơ sở có thể trị giá hàng triệu đến hàng trăm triệu đồng. Điều quan trọng là phải quản lý chúng một cách chính xác. 

Mã vạch và máy quét mã vạch có thể giúp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe theo dõi và sắp xếp lại nguồn cung cấp để tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Hơn nữa, mã vạch cũng được sử dụng để theo dõi mặt hàng trực tiếp từ nhà sản xuất. Nhằm giúp nhà phân phối hoàn trả các mặt hàng bị lỗi.

Với các lợi ích trên đây, máy quét mã đã và đang là thiết bị quan trọng trong bệnh viện, tổ chức y tế. Còn rất nhiều các lợi ích khác mà mã vạch mang lại trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khi chúng được sử dụng đúng cách. Vì thế, việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp và hướng dẫn sử dụng thiết bị này là rất quan trọng.

SUSUTO chuyên cung cấp máy quét mã vạch và tư vấn để hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng thiết bị này hiệu quả. Nếu bạn cần tìm cho doanh nghiệp hay trung tâm chăm sóc sức khỏe của mình một hệ thống máy quét mã, hãy liên hệ với  SUSUTO để được tư vấn cụ thể nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158