4 ứng dụng phổ biến của máy quét mã vạch không dây

Máy quét mã vạch cung cấp độ chính xác, tiện lợi và chuyên nghiệp cho mọi doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực. Trong đó máy quét mã vạch không dây đang trở thành sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi sự linh hoạt. Vậy thiết bị này được ứng dụng trong những lĩnh vực nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Lợi ích của máy quét mã vạch không dây

Máy quét không dây cung cấp một số lợi ích quan trọng cho cả nhân viên và người sử dụng lao động:

Dễ dàng quét các mặt hàng nặng cồng kềnh. Bạn không cần phải nâng các mặt hàng nặng chỉ để quét. Máy quét mã không dây là một thiết bị phù hợp với các mặt hàng nặng, có kích thước quá khổ.

Hỗ trợ lý tưởng cho việc kiểm kê hàng tồn kho. Máy quét không dây phù hợp để quét hàng hóa trong cửa hàng hoặc nhà kho vì chúng có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng mang đến vị trí mong muốn.

may-quet-cam-tay

Không tốn kém và linh hoạt. Máy quét không dây là một lựa chọn tốt vì ít tốn kém hơn nhưng linh hoạt hơn để thực hiện các hoạt động công việc với nhiều mục đích sử dụng tuyệt vời.

Ứng dụng của máy quét mã vạch không dây

Trong các mục đích thực tế, máy quét không dây có thể được sử dụng trong hầu hết mọi ngành công nghiệp. Từ quản lý tài sản cơ bản đến quét điểm bán hàng tiêu chuẩn trong các cửa hàng. Và cả việc sửa chữa trong các cơ sở công nghiệp cũng cần đến sự trợ giúp của máy quét mã không dây. 

Tuy nhiên, máy quét mãkhông dây này được sử dụng phổ biến trong một số lĩnh vực sau:

Nhà bán lẻ sử dụng máy quét mã vạch không dây

Mã vạch giúp các nhà bán lẻ lớn sắp xếp hàng tồn kho của họ theo những cách sáng tạo và hiệu quả nhất. 

Ví dụ như Amazon sử dụng phương pháp “lưu trữ hỗn loạn” để sắp xếp hàng tồn kho của họ. Những gì họ làm là họ xếp các sản phẩm ở bất cứ vị trí nào mà kệ hàng trống. Điều đó có nghĩa là, họ không có khu vực dành riêng cho các sản phẩm cụ thể. 

Sau đó, làm thế nào để họ giữ cho mình có tổ chức? Bằng cách sử dụng mã vạch. Họ sử dụng máy quét mã vạch để xác định vị trí chính xác của một sản phẩm cụ thể trong kệ.

s4151-min

Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành lớn nhất có hệ thống tổ chức và quản lý hàng tồn kho quan trọng. Máy quét mã vạch không dây giúp theo dõi hàng tồn kho thuốc, dụng cụ phẫu thuật,… là những thiết bị quan trọng trong ngành chăm sóc sức khỏe. 

Mã vạch cũng được sử dụng để in nhãn bệnh nhân nhằm theo dõi danh tính và sự hồi phục của bệnh nhân. Mã vạch cũng được sử dụng để cấp phép cho khách đến thăm bệnh viện.

Một lý do quan trọng cho sự gia tăng của việc sử dụng mã vạch trong chăm sóc sức khỏe là chúng giảm thiểu sai sót đáng kể. Không thể có sai sót trong chăm sóc sức khỏe vì nó có thể khiến ai đó mất mạng. 

Lỗi thủ công có thể xảy ra thường xuyên nhưng mã vạch thì không. Các bác sĩ có thể theo dõi thuốc của bệnh nhân bằng cách sử dụng máy quét mã vạch không dây. Họ cũng có thể đảm bảo rằng bệnh nhân đang được điều trị thích hợp và cần thiết. Điều này cũng giúp các bác sĩ kiểm tra xem thuốc bệnh nhân đang dùng có còn hàng hay không.

Trường học và các tổ chức chính phủ

Trường học có một số tài sản cố định như máy tính xách tay, máy tính bảng, thiết bị thí nghiệm, sách giáo khoa, sách thư viện, … được mua thông qua các khoản tài trợ. Việc kiểm đếm tài sản thủ công có thể dẫn đến sai sót, thậm chí một sai sót nhỏ cũng có thể gây thất thoát lớn cho nhà trường. 

Do đó, thay vì phụ thuộc vào con người, máy quét mã vạch không dây giúp các trường học xác định và theo dõi từng tài sản mà không làm mất chúng. Điều này giúp các trường học bảo mật tài sản. Đồng thời việc hạch toán tốt để khi đến thời điểm có thể lấy dữ liệu và trình bày trong các đợt kiểm tra mà không mất thời gian.

Đối với các tổ chức chính phủ như pháp luật, quân đội, cứu hỏa hoặc các dịch vụ khẩn cấp. Máy quét mã không dây đóng một vai trò quan trọng. 

Tất cả các tổ chức này sử dụng nhiều công cụ và tài sản được mua bằng tiền thuế. Và do đó, họ cần phải ghi chép và theo dõi tất cả các giao dịch mua. Mã vạch có thể theo dõi xem ai đã kiểm tra công cụ nào khi nào. Điều này lại có lợi cho cán bộ, chiến sĩ, lính cứu hỏa nhận được công cụ họ cần vào thời gian và địa điểm thích hợp.

Việc hạch toán phù hợp cho từng công cụ cũng tránh được bất kỳ cơ hội tranh cãi nào. Mọi người sẽ tin tưởng hơn rằng tiền của họ đang được sử dụng ở nơi mà nó được cho là được sử dụng.

Máy quét mã vạch không dây trong thể thao và giải trí

Các môn thể thao chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều tài sản tốn kém. Mỗi tổ chức thể thao, đội chơi có một bộ thiết bị riêng. Thậm chí một trong những tài sản này bị mất tích, tổ chức thể thao có thể mất rất nhiều tiền. 

Có những chiếc áo thể thao, giày, gậy, bóng, và nhiều thứ khác nữa. Tất cả các thiết bị này được sắp xếp ngăn nắp bằng cách sử dụng máy quét mã không dây. Từ đó giúp việc tìm kiếm, theo dõi và sử dụng chúng khi cần thiết.

Máy quét mã vạch không dây là một phần cơ bản của bất kỳ tổ chức nào và chức năng của chúng cũng khó thay thế trong ngành. Đó là lý do tại sao bạn phải có kiến ​​thức ngắn gọn về các loại máy quét mã vạch khác nhau để đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu tìm máy quét mã vạch cho doanh nghiệp của mình, hãy đến SUSUTO để được tư vấn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.762.158